Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ bom gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ kêu gọi Nga ngừng ủng hộ chính quyền Damascus

Ngày 16/2, các nhân chứng cho biết, một bom xe đã phát nổ ở thị trấn Tel Abyad của Syria, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, khiến một số người thương vong.

Nổ bom gần biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ khiến 2 người thiệt mạng. (Nguồn: AFP)

Theo Reuters, vụ đánh bom xe khiến 2 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Hiện chưa có lực lượng nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ đánh bom này. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, thủ phạm là lực lượng dân quân Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) - vốn bị Ankara coi là một nhánh của tổ chức khủng bố đảng Công nhân người Kurd (PKK) ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Thị trấn Tel Abyad là nơi các lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn hồi tháng 10 năm ngoái đã đẩy lui YPG, vốn là đồng minh của phương Tây chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria. Nơi đây đã chứng kiến hàng loạt vụ đánh bom xe làm hàng chục dân thường thiệt mạng.

Trong khi đó, cùng ngày, Nhà Trắng cho biết, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, Tổng thống Donald Trump "đã bày tỏ quan ngại về tình trạng bạo lực ở Idlib và... truyền đạt mong muốn của Mỹ được chứng kiến Nga chấm dứt ủng hộ các hành động tàn bạo của chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad".

Thông tin mới nhất cho biết, các lực lượng của Tổng thống al-Assad cùng ngày đã giành được những thắng lợi mới trong cuộc tấn công nhằm vào sào huyệt lớn cuối cùng của phiến quân ở khu vực Idlib.

Thế Việt

(theo Reuters, AFP)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/no-bom-gan-bien-gioi-syria-tho-nhi-ky-my-keu-goi-nga-ngung-ung-ho-chinh-quyen-damascus-109680.html