Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Nổ' có quen biết, lừa đảo tách thửa rồi chiếm đoạt tài sản

Lợi dụng lòng tin của mọi người, Hiếu 'nổ' mình có quen biết và từng làm rất nhiều hồ sơ tách thửa, rồi chiếm đoạt tài sản.

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Công an.

Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam. Ảnh: Công an.

Ngày 14/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Kinh tế - Chức vụ, Công an quận Thanh Khê (Thành phố Đà Nẵng) đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, ra Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Kông Hiếu (SN 1994, trú xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang TP. Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiêm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 25/6/2022, Nguyễn Kông Hiếu đã đưa ra thông tin gian dối về việc mình đã từng làm rất nhiều hồ sơ tách thửa và có quan hệ, quen biết với nhiều lãnh đạo cơ quan Nhà nước tại Đà Nẵng để nhận các giấy tờ đất bản chính và hứa làm hồ sơ tách thửa cho ông N.V.T. (SN 1982), trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ.

Để “tách thửa”, Hiếu đề nghị ông T. chuyển vào tài khoản của mình 107 triệu đồng để làm “chi phí”. Tin lời của Hiếu, ông T. đã đến ngân hàng thực hiện chuyển khoản. Sau khi nhận tiền từ ông T., Hiếu bỏ trốn khỏi địa phương.

Biết mình bị lừa, ông T. đã trình báo công an. Sau đó, lực lượng công an vào cuộc điều tra và bắt giữ Hiếu.

Tại cơ quan công an, Hiếu khai nhận các giấy tờ liên quan đến thửa đất của ông T., Hiếu đã làm thất lạc ở đâu không rõ.

Qua đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê thông báo ai là bị hại của hành vi tương tự như trên do Nguyễn Kông Hiếu thực hiện thì liên hệ Công an quận Thanh Khê để giải quyết vụ việc.

Hoàng Vinh