Nổ lớn, nghi đánh bom sân bay Phố Đông - Thượng Hải

Gốc
Theo nguồn tin của truyền thông Trung Quốc, một vụ nổ lớn đã xảy ra trong sân bay quốc tế lớn nhất của Thượng Hải.

Nổ lớn, nghi đánh bom sân bay Phố Đông - Thượng Hải - Ảnh 1

Chiều ngày 12-6, truyền thông Trung Quốc đưa tin một vụ nổ lớn đã xảy ra ở Sân bay Quốc tế Phố Đông của thành phố Thượng Hải (là 1trong 4 thành phố trực thuộc Trung ương và cũng là thành phố lớn nhất Trung Quốc), khiến 1 người bị thương nặng và 3 người bị thương nhẹ.

Trên trang Twitter của Xinhua cho biết, vụ nổ có thể do pháo hoa gây ra.

Một video clip đăng tải trên Twitter mang tên CCTVNews (Tin tức của Đài truyền hình quốc gia Trung Quốc) cho thấy một vụ nổ lớn, khói bốc mù mịt tại khu vực rất đông hành khách đang chờ làm thủ tục khiến nhiều người hoảng loạn.

Theo Trung tâm tin tức của sân bay Phố Đông, vào khoảng 2h20, ở Khu C của Nhà ga T2 đã xảy ra một vụ nổ khiến 3 hành khách bị thương, trong đó một người đang ở khu làm thủ tục của Thai Airways, 1 người là Philippine Airlines và 1 người không rõ tung tích.

Đại diện sân bay này cho biết, hiện nguyên nhân chính xác của vụ nổ đáng được xác định nhưng có thể là một vụ nổ do hành khách mang theo pháo hoa.

Sau khi có kết luận chính thức, nguyên nhân vụ nổ sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông chính thức.

Nổ lớn, nghi đánh bom sân bay Phố Đông - Thượng Hải - Ảnh 2

Sau vụ nổ cảnh sát đã đến phong tỏa hiện trường cùng chó nghiệp vụ, các nhân viên y tế đưa người bị thương đến bệnh viện

Tuy nhiên, một số nguồn tin không chính thức cho biết, đây có thể là một vụ nổ đánh bom tự tạo, do một người đàn ông được cho là người "trả thù xã hội” gây ra ở gần khu kiểm soát an ninh của Nhà ga T2. Tuy nhiên, tất cả các trang web có thông tin này sau đó đã bị gỡ bỏ.

Một số nhân chứng cho biết, đây là một vụ nổ lớn, gây ra những đám khói trắng rất lớn khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy toán loạn. Ngay sau đó, các xe cảnh sát và xe cứu thương, cùng với chó nghiệp vụ đã nhanh chóng đến phong tỏa hiện trường và đưa những người bị thương đi cấp cứu.

Cách đây chưa đầy 2 tháng, vào ngày 29/4, một sân bay lớn khác ở Thượng Hải là sân bay quốc tế Hồng Kiều cũng đã phát sinh một vụ cháy lớn khiến 2 người đã thiệt mạng và 4 người bị thương.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn nguồn Cơ quan phòng cháy chữa cháy Thượng Hải cho biết, lửa bùng phát từ một đống vật liệu cách điện bên dưới tầng hầm của sân bay Hồng Kiều - Thượng Hải. Khi đó, tầng hầm này đang được tiến hành nâng cấp.

Xem clip vụ nổ ở sân bay Phố Đông-Thượng Hải:

Huy Bình

Tin nóng

Tin mới