Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ lớn rung chuyển Kiev, Nga xác nhận tiến hành các cuộc tấn công mới

Nhiều tiếng nổ lớn đã vang lên tại trung tâm Kiev và phía bờ trái của thành phố này. Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko cho biết, một số rocket của Nga đã bị bắn hạ.

Lính cứu hỏa dập lửa sau khi tòa nhà bị Nga không kích. Ảnh: Reuters

Lính cứu hỏa dập lửa sau khi tòa nhà bị Nga không kích. Ảnh: Reuters

Trang NDTV dẫn lời ông Klitschko nói: "Hệ thống phòng không đã bắn hạ một số rocket của Nga trên bầu trời Kiev. Hãy ở yên trong nơi trú ẩn". Báo động phòng không tại Kiev được đưa ra lúc 12h49 và ở vùng Kiev là từ 12h50 giờ địa phương.

Tờ Pravda dẫn tin từ Trung tâm chỉ huy phòng không Ukraine cho biết, hôm nay (19/10) hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ 12 mục tiêu trên không của Nga tại khu vực miền trung và bắc Ukraine. Theo đó, có 4 tên lửa hành trình và 8 máy bay không người lái của Nga đã bị các lực lượng phòng không của Ukraine bắn hạ.

Theo trung tâm này, còi báo động không kích ở thủ đô Kiev, vùng Kiev, Chernihiv và thành phố Cherkasy vẫn đang vang lên.

Sáng nay, quân đội Ukraine cho biết đã bắn hạ hơn 220 máy bay không người lái do Iran sản xuất trong vòng hơn một tháng, mặc dù Iran liên tục bác bỏ tin họ cung cấp máy bay không người lái cho Nga để dùng ở Ukraine.

Cũng trong ngày, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong cuộc họp báo ngắn rằng Nga đã mở các cuộc tấn công mới nhằm vào các mục tiêu quân sự và năng lượng của Ukraine. Bộ này cho biết thêm, "mọi mục tiêu đã định đều bắn trúng".

Hoài Linh