Vụ nổ lớn xảy ra tại quầy thủ tục khiến 3 hành khách bị thương, cả sân bay được phen náo loạn.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra tại sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải, miền đông Trung Quốc vào khoảng 14h20 (13h20 giờ Hà Nội). "Vật liệu nổ nghi là bom tự chế" phát nổ tại khu vực check-in C tại ga đi T2 trong sân bay Phố Đông.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ nổ, song theo thông tin ban đầu có thể là do một loại thiết bị nổ tự chế. Ít nhất 3 người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện, trong khi cảnh sát đã có mặt tại hiện trường để phục vụ công tác điều tra và đảm bảo an ninh , đài CCTV cho hay. Vụ nổ tuy nhiên không làm gián đoạn các chuyến bay ra và vào sân bay Phố Đông.

No lon rung dong ca san bay - Anh 1

Vụ nổ gây rúng động sân bay (Ảnh CCTV)

Khu vực này sau đó đã bị cảnh sát phong tỏa. Ba hành khách bị thương được đưa đến bệnh viện, trong đó có 2 người bị thương nặng, tuy nhiên rất may không ảnh hưởng tới tính mạng.

Sina dẫn lời một hành khách họ Xue nói rằng, cô nghe thấy một người đàn ông hét lên "Không" và "ah!" trước khi vụ nổ xảy ra, khi đang làm thủ tục cho chuyến bay đi Thái Lan.

Các nhân chứng khác cho biết họ nghe thấy tiếng chai vỡ trên mặt đất, còn vật liệu nổ được đặt ở khu vực quầy check-in của hãng hàng không Thai Airways và Air Philippines trước vụ nổ.

Hiện các nhà chức trách đang tiến hành điều tra về vụ nổ.