Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ lớn tại trung tâm Thủ đô Kabul của Afghanistan

Lực lượng Taliban ngày 8-5 đã tấn công văn phòng của một tổ chức phi chính phủ quốc tế (NGO) ở Thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra một vụ nổ lớn và giao tranh với các lực lượng an ninh Afghanistan trong vụ tấn công làm ít nhất 9 người bị thương.

Khói đen bốc lên từ hiện trường vụ tấn công

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nusrat Rahimi cho hay, mục tiêu của vụ tấn công là tổ chức Counterpart International có trụ sở chính tại Mỹ và hoạt động tại Afghanistan từ năm 2005.

Tòa nhà văn phòng của tổ chức này nằm gần Văn phòng Tổng chưởng lý ở khu vực Shahr-e-Naw tại trung tâm Kabul.

Một phát ngôn viên Bộ Y tế Wahidullah Mayar nói rằng 9 người bị thương đã được đưa vào bệnh viện điều trị. Hiện chưa rõ có công dân nước ngoài nào trong số những người bị thương hay không.

Phát ngôn viên của Taliban Zabihullah Mujahid cho hay, lực lượng này tấn công vào Counterpart International vì tổ chức trên liên quan đến “các hoạt động gây hại của phương Tây”, nhưng không thông tin chi tiết.

Vụ nổ xảy ra chỉ hơn 2 tuần sau khi các tay súng tấn công Bộ Thông tin truyền thông Afghanistan ở trung tâm Kabul, giết chết ít nhất 7 người. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ tấn công này.

Tuấn Anh (Theo Aljazeera)

Nguồn ANTĐ: http://anninhthudo.vn/the-gioi/no-lon-tai-trung-tam-thu-do-kabul-cua-afghanistan/809775.antd