GD&TĐ - Hôm nay (1/3), tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận có buổi tiếp tân Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam - ông Carl Georg Christian Berger.

No luc day nhanh tien do xay dung Du an Truong DH Viet – Duc - Anh 1

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận tiếp tân Đại sứ Đức Carl Georg Christian Berger.

Tại đây, tân Đại sứ Carl Georg Christian Berger bày tỏ mối quan tâm đến những thông tin về trường Đại học Việt Đức từ phía Bộ GD&ĐT; Đồng thời thông báo cho biết quan điểm của CHLB Đức về vấn đề này cũng như những công tác sắp triển khai về kế hoạch tài chính cấp cho nhà trường.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận nhiệt liệt chào mừng và hy vọng tân Đại sứ Carl Georg Christian Berger sẽ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết: Trong thời gian qua, Đại sứ quán Đức tại Việt Nam và phía Đức tiếp cận nguồn thông tin chưa đầy đủ về dự án trường Đại học Việt - Đức. Cùng với đó, Bộ trưởng đã cung cấp những thông tin sơ bộ về dự án và những thông tin mới nhất cho Đại sứ Carl Georg Christian Berger về Trường Đại học Việt - Đức và mong rằng Đại sứ sẽ có sự thúc đẩy cho những thành công và tiếp tục giải quyết những công việc phát sinh trong quá trình triển khai dự án.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Đại sứ Carl Georg Christian Berger cũng đồng thuận quan điểm: Trường Đại học Việt – Đức cần sớm xây dựng kế hoạch tài chính và kế hoạch chuyên môn để cả hai nước Việt Nam và Đức dựa vào đó để có kế hoạch chủ động nguồn tài chính cho nhà trường.

Bộ trưởng khẳng định phía Việt Nam đã và đang tích cực tìm kiếm các nguồn lực tài chính đáp ứng các hoạt động xây dựng cơ sở vật chất và đào tạo của Trường Đại học Việt - Đức. Về phía Bộ GD&ĐT đã tích cực tranh thủ sự ủng hộ của các bộ, ngành hữu quan để tháo gỡ những vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, đáp ứng sự kỳ vọng của Thủ tướng Chính phủ hai nước.

Bộ trưởng cũng nhất trí cho rằng Đại sứ quán Đức và Bộ GD&ĐT cần có kênh thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời như Đại sứ mong muốn. Đồng thời đề nghị Đại sứ Carl Georg Christian Berger thiết lập đầu mối, Bộ GD&ĐT sẽ cung cấp những thông tin mới nhất, chính xác, kịp thời về dự án trường Đại học Việt – Đức cho Đại sứ quán.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và Đại sứ Carl Georg Christian Berger đề cập đến việc tiếp tục triển khai Giảng dạy tiếng Đức trong trường Phổ thông tại Việt Nam, dạy học Tiếng Đức cho người Việt ở CHLB Đức.