Trước tình hình kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, ngành GTVT đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục.

Chiều 19/1, tại buổi họp báo về tình hình phục vụ Tết Nguyên đán 2017 của Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở này cho biết: Trước tình hình kẹt xe nghiêm trọng tại khu vực sân bay, ngành đã triển khai nhiều giải pháp để khắc phục.

No luc giam un tac khu vuc san bay Tan Son Nhat dip Tet Nguyen Dan - Anh 1

Đường Trường Sơn thường xuyên bị kẹt xe.

Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh Trần Quang Lâm cho rằng, tình trạng kẹt xe đã diễn ra từ nhiều tháng qua và sắp tới sẽ còn nặng nề hơn nữa bởi nhu cầu đi lại tăng cao, nhất là cao điểm từ 26 Tết, với 800 chuyến bay một ngày.

Thời gian kẹt xe không chỉ diễn ra từ giữa trưa mà có thể còn là chiều tối, nhất là sau khi Cục Hàng không điều chỉnh tăng chuyến bay ban đêm. Trước tình hình này, Sở đã thành lập tổ công tác gồm: Công an quận Tân Bình, Cảnh sát giao thông, Thanh gia giao thông…túc trực tại các điểm nóng, nhất là cổng sân bay, nút giao Lăng Cha Cả, nút giao Hoàng Văn Thụ - Nguyễn Văn Trỗi từ 6 giờ sáng đến 11 giờ đêm để giải quyết tình huống.

Hệ thống camera trong sân bay cũng đã được kết nối với Sở Giao thông Vận tải để Sở linh hoạt điều tiết, tăng cường các biển báo nhận diện để chuyển hướng từ xa. Sở cũng đã làm việc với Công ty Quản lý bay miền Nam để ngưng khai thác bãi đậu taxi ở số 58 đường Trường Sơn. Trong sân bay, lực lượng an ninh sân bay cũng đẩy nhanh việc giải tỏa xe trong sân, cải tiến khâu làm thủ tục bay...

Ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh nói: "Chúng tôi nhận định chắc chắn sẽ khó khăn hơn ngày thường nhưng với những nỗ lực tổng thể như vậy sẽ giảm hơn. Đặc biệt nếu có lực lượng xử lý kịp thời sẽ đỡ ùn tắc"./.

Hà Khánh/VOV - TPHCM