Ngày 1/3, tại trụ sở Bộ NN-PTNT, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Cao Đức Phát, Thứ trưởng Vũ Văn Tám đã trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Nông nghiệp và Phát triển nông thôn" cho ông Nguyễn Trung Dũng, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

No luc mo rong quan he 'ngoai giao nong nghiep' Viet Nam – Nhat Ban - Anh 1

Thứ trưởng Vũ Văn Tám (phải) trao kỷ niệm chương cho ông Nguyễn Trung Dũng

Thứ trưởng Vũ Văn Tám cảm ơn và đánh giá cao những gì ông Nguyễn Trung Dũng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp cho ngành NN, đặc biệt trong nỗ lực mở rộng quan hệ ngoại giao NN với Nhật Bản.

Cụ thể, đã hỗ trợ, tư vấn và phối hợp Bộ NN-PTNT tham gia Hội nghị An ninh lương thực tại Nigata (Nhật Bản), góp phần nâng cao vị thế của ngành NN Việt Nam với Nhật Bản cũng như các tổ chức quốc tế. Hỗ trợ Bộ NN-PTNT thúc đẩy hợp tác với các nước Châu Phi thông qua Chương trình hội nghị Quốc tế Tokyo phát triển Châu Phi.

Ông Dũng cũng là người hỗ trợ Việt Nam tham gia chương trình Liên minh phát triển lúa gạo Châu Phi. Thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao NN giữa Việt Nam và Nhật Bản…

Thứ trưởng Vũ Văn Tám mong muốn, trong thời gian tới, ông Dũng tiếp tục hỗ trợ, đóng góp nhiều hơn nữa cho nền NN Việt Nam.

Ông Nguyễn Trung Dũng gửi lời cảm ơn sâu sắc sự quan tâm và ghi nhận của Bộ NN-PTNT đối với ông nói riêng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản nói chung. Trải qua 2 nhiệm kỳ với 9 năm làm vai trò Tham tán công sứ, ông Dũng cho biết luôn gắn bó và cảm thấy tự hào khi được đóng góp vào sự phát triển nền NN nước nhà.

Cũng theo ông Dũng, Nhật Bản là một thị trường khó, để các mặt hàng nông sản như thanh long, vải hay xoài xâm nhập được như hôm nay, đây là sự nỗ bền bỉ của cả ngành NN, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản chứ không gì riêng ông.

Ông Dũng khẳng định, thời gian tới sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với phía Bộ NN-PTNT, phát triển nền NN Việt Nam một cách bền vững, đúng theo những mục tiêu đề ra.

No luc mo rong quan he 'ngoai giao nong nghiep' Viet Nam – Nhat Ban - Anh 2

Thứ trưởng Vũ Văn Tám (phải) đánh giá cao sự đóng góp của ông Dũng đối với nền NN Việt Nam