Cảnh sát Myanmar cho biết ngày 15/7, một vụ nổ mìn tại bang Rakhine bất ổn đã khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

Cảnh sát đang điều tra xem đây có phải là một vụ tấn công có chủ ý hay nạn nhân đã vô tình giẫm phải các thiết bị nổ còn sót lại sau xung đột. Theo một nguồn giấu tên, thông tin điều tra ban đầu xác định đây là mìn tự chế.

Căng thẳng không ngừng leo thang tại khu vực phía Bắc bang Rakhine, đặc biệt từ sau khi xảy ra các vụ tấn công đẫm máu hồi đầu tháng10 năm ngoái do các đối tượng có vũ trang tiến hành tại 3 trạm kiểm soát biên giới ở Maungtaw. Kể từ đó đến ngày 26/6 vừa qua, tổng cộng 38 dân thường vô tội đã bị sát hại, trong khi 22 người vẫn đang mất tích hoặc bị bắt cóc.

No min tai Myanmar, 3 nguoi thiet mang - Anh 1

Kẻ tấn công các du khách tại khu nghỉ dưỡng Sunny Days El Palacio ở Hurghada, Ai Cập bị bắt giữ sau vụ tấn công, ngày 15/7. Ảnh: EPA/TTXVN

Liên quan vụ tấn công bằng dao ở Ai Cập, hãng tin Đức DPA ngày 15/7 cho biết đối tượng đâm chết 2 công dân nước này ở khu nghỉ dưỡng tại thành phố Hurghada của Ai Cập đã hành động theo lệnh của tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

DPA dẫn một nguồn tin của cơ quan an ninh Ai Cập cho biết kẻ tấn công là một thành viên IS và có liên lạc với các phần tử khủng bố khác. Đối tượng này được cho là một sinh viên đến từ miền Bắc Ai Cập. Hiện thông tin này vẫn chưa nhà chức trách Ai Cập chính thức xác nhận.

Trước đó ngày 14/7, Bộ Nội vụ Ai Cập và các nguồn tin an ninh cho biết một kẻ đã dùng dao tấn công tại một khu nghỉ dưỡng ở Biển Đỏ, làm 2 nữ du khách Đức thiệt mạng và 4 người nước ngoài khác bị thương.

TTXVN/Tin Tức