Nổ nhà máy hạt nhân sát biên giới: Láng giềng mất ngủ

Gốc
Nước Anh đang lo lắng những sự cố từ nhà máy hạt nhân của Pháp sẽ khiến cho trạng trại và cánh đồng của nông dân Anh bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Vào 10 giờ sáng ngày 9/2 (theo giờ địa phương), đã xảy ra vụ nổ nhà máy điện hạt nhân Flamanville, ở khu vực gần đảo Channel, miền Bắc nước Pháp.

Được biết, ngay sau đó lực lượng cứu hỏa và y tế đã có mặt kịp thời, để giúp kiểm soát vụ nổ, cứu thương kịp thời, mức độ thiệt hại về người và của vẫn chưa được xác định cụ thể.

Thông tin được đưa trên phương tiện truyền thông địa phương cho hay, vụ nổ này xuất phát từ phòng máy và có thể khiến nhiều nhân viên đang có mặt tại hiện trường bị thương nghiêm trọng.

Nổ nhà máy hạt nhân sát biên giới: Láng giềng mất ngủ - Ảnh 1

Nhà máy hạt nhân phát nổ của Pháp ngay sát biên giới Anh

Theo các nhà chức trách Pháp, vụ nổ xảy ra ngoài khu vực lò phản ứng hạt nhân nên lo ngại về một thảm họa hạt nhân là không đáng quan ngại.

Tuy nhiên, giới quan chức Anh lại không đánh giá tình hình khả quan như vậy. Nhà máy điện hạt nhân này được xây dựng ngay sát biên giới với Anh quốc, chỉ cách đảo Wight của London khoảng 160km.

Chính vì vậy, phía Anh đang lo ngại những sự cố từ nhà máy này sẽ gây ảnh hướng lớn đến những trang trại, cánh đồng của nông dân Anh ở gần đó.

Flamanville là một nhà máy điện hạt nhân với hai lò phản ứng được xây dựng từ năm 1986 và 1987, một lò phản ứng thứ 3 đang được xây dựng và sẽ đưa vào vận hành vào năm sau.

Sau tai nạn này, đã dấy lên sự lo ngại về một thảm họa hạt nhân kinh hoàng sẽ xảy ra giống như vụ nổ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Nhật Bản năm 2011.

Nguyễn Ly

Tin nóng

Tin mới