Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ nhà máy lọc dầu trên đảo Newfoundland của Canada

Ngày 2/9, cảnh sát Canada thông báo một vụ nổ tại nhà máy lọc dầu trên đảo Newfoundland của Canada đã khiến 8 người phải nhập viện, trong đó có ít nhất 1 người trong tình trạng nguy kịch.

8 người phải nhập viện, một số người bị thương nặng sau vụ nổ nhà máy lọc dầu Newfoundland. Ảnh: cheknews.ca

8 người phải nhập viện, một số người bị thương nặng sau vụ nổ nhà máy lọc dầu Newfoundland. Ảnh: cheknews.ca

Cảnh sát cho biết "vụ nổ nhỏ" gây hỏa hoạn xảy ra vào chiều cùng ngày tại nhà máy lọc dầu ở Come By Chance, cách thành phố St. John's 150 km về phía Đông Nam. Lực lượng ứng phó khẩn cấp đã ngay lập tức được triển khai tới hiện trường.

Báo cáo ban đầu cho biết có 6 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng, và con số này tiếp tục tăng lên 8 người. Cảnh sát cho biết đám cháy do vụ nổ gây ra đã được dập tắt và không còn gây nguy hiểm tại cơ sở lọc dầu trên. Nguyên nhân của vụ nổ đang được điều tra làm rõ.

Có tên cũ là nhà máy lọc dầu Bắc Đại Tây Dương, nhà máy trên đã được đổi tên thành Braya Renewable Fuels sau khi công ty quản lý quỹ tư nhân Mỹ Cresta Fund Management mua phần lớn cổ phần vào năm ngoái với mục tiêu chuyển đổi sang sản xuất nhiên liệu hàng không và dầu diesel từ dầu ăn, dầu ngô và mỡ động vật đã qua sử dụng. Trước đó, Giám đốc điều hành Frank Almaraz từng cho biết kế hoạch mở lại nhà máy lọc dầu này vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu năm 2022, với sản lượng hằng ngày lên tới 18.000 thùng.

Phương Oanh (TTXVN)