'Nổ' quen người ở Bộ Công an, gỡ vướng pháp lý lô đất hàng trăm tỉ

Mặc dù không đủ khả năng nhưng một phụ nữ 'nổ' quen biết với người ở Bộ Công an để lấy 20 tỉ đồng, hứa gỡ vướng pháp lý cho lô đất trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Chiều 1-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Mai Nữ Lan Ngọc (41 tuổi, ngụ quận Ngũ Hành Sơn) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nghi phạm Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: H.H

Nghi phạm Mai Nữ Lan Ngọc tại cơ quan công an. Ảnh: H.H

Theo điều tra, tháng 12-2020, Ngọc “nổ” với bà N.T.B.C rằng mình có quen biết với người làm ở Bộ Công an nên có thể hoàn thành việc gỡ vướng thủ tục pháp lý của lô đất trị giá hàng trăm tỉ đồng gần cầu Tuyên Sơn (quận Hải Châu), rộng hơn 3.900 m2.

Ngọc ra giá 20 tỉ đồng cho việc làm thủ tục và hứa sẽ mua lại lô đất trên với giá 400 tỉ đồng.

Về nguồn gốc lô đất, bà C mua với giá 280 tỉ đồng, đã đặt cọc cho chủ đất 135 tỉ đồng. Khi đang giao dịch thì lô đất vướng pháp lý do liên quan đến một vụ án nên không thực hiện tiếp quá trình mua bán.

Ngọc nhận 20 tỉ đồng, viết giấy xác nhận, ghi rõ trong vòng 15 ngày sẽ lo liệu xong, nếu không được sẽ trả lại tiền cho bà C.

Đến ngày hẹn, Ngọc không thực hiện được như đã hứa nên trả lại 10 tỉ đồng. Số tiền còn lại, Ngọc nhiều lần hứa hẹn nhưng không trả.

Qua làm việc với cơ quan điều tra, Ngọc thừa nhận hành vi và cam kết trả nhưng sau đó bỏ đi khỏi địa phương, nhiều lần không chấp hành giấy triệu tập của cơ quan điều tra.

Ngày 20-6, công an truy nã Ngọc và bắt giữ sau đó.

HẢI HIẾU

Nguồn PLO: https://plo.vn/no-quen-nguoi-o-bo-cong-an-go-vuong-phap-ly-lo-dat-hang-tram-ti-post691851.html