Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nở rộ những tài năng người khuyết tật

Gốc

ANTĐ - Vòng sơ loại chương trình tìm kiếm tài năng Việt đã đi qua hơn nửa chặng đường, Vietnam’s Got Talent đã được chứng kiến rất nhiều thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có không ít thí sinh khuyết tật

Nhóm thí sinh đến từ trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật An Phúc

Dù kém may mắn trong cuộc sống, nhưng các bạn luôn cố gắng gạt bỏ mặc cảm và sống tự tin hơn. Không chỉ có một ý chí vươn lên để là người có ích, các bạn còn dám mơ và theo đuổi những đam mê của mình.

Đó là Nguyễn Minh Phú (Nghệ An), chàng kỹ sư máy tính tương lai bị nhiễm chất độc da cam phải dùng chân thay đôi tay bị thiếu nhưng chưa từng thôi mơ ước sẽ được diễn những vở kịch do chính mình viết kịch bản và đạo diễn.

Đó còn là nhóm thí sinh đến từ trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật An Phúc (Lái Thiêu, Bình Dương). Nhìn cảnh các bạn bám vai nhau lần mò vào đăng ký, không ai kiềm được sự xúc đông. Rất nhiều bạn trong nhóm ngay khi biết có cuộc thi tìm kiếm tài năng đã xung phong với nhiều tiết mục biểu diễn khác nhau như đơn ca, tốp ca, độc tấu đàn organ... Đặc biệt, các bạn còn cùng nhau tập chung bài hát "Mỗi trái tim, một tấm lòng" để kết thúc phần thi của nhóm trong sự vỡ òa cảm xúc của ban giám khảo và những người có mặt trong khán phòng.

Là chàng trai Đinh Quang Bảo Tân (Tp.HCM) bị hội chứng Down bẩm sinh nhưng lại rất nhạy với âm nhạc. Tân đặc biệt mê Michael Jackson và thường xuyên luyện tập theo các động tác nhảy của ông vua nhạc Pop.

Vietnam's Got Talent còn chứng kiến một Tạ Anh Dũng (SN 1961) - võ sư võ cổ truyền Kim Kê Tây Sơn Nhạn, dù bị khuyết tật ở chân nhưng không ngăn được niềm đam mê với võ thuật. Tạ Anh Dũng quyết định cùng học trò "đăng đài" dự thi với mục đích là giới thiệu Võ cổ truyền đến với mọi người cũng như chứng tỏ rằng người khuyết tật vẫn có thể tập luyện võ thuật nếu có ý chí và lòng quyết tâm cao.

Nhóm thí sinh của trung tâm nuôi dưỡng người khuyết tật An Phúc xếp hàng vào dự thi

Thí sinh Đinh Quang Bảo Tân

Nhìn Vũ Văn Tư chơi guitar một cách điêu luyện, nhiều người sẽ không nghĩ cậu là thí sinh khiếm thị

Võ sư Tạ Anh Dũng và học trò

Thí sinh Nguyễn Minh Phú

Bùi Tuyết

Nguồn ANTĐ: http://www.anninhthudo.vn/giai-tri/no-ro-nhung-tai-nang-nguoi-khuyet-tat/423947.antd