Khi bị truy đuổi, 2 tên cướp táo tợn quăng dao, côn 3 khúc về phía tổ tuần tra khiến nhiều người đi đường hoảng loạn…

Ngày 2/12, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An, Bình Dương, đã tạm giữ Trần Nam Thảo (SN 1989) và Nguyễn Văn Kỳ Diện (SN 1993, cùng quê Hà Tĩnh) về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Theo thông tin, vào ngày 30/11, tổ tuần tra Công an phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, Bình Dương tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn.

Khi tới khu phố Đồng An 2, gần khu vực kênh Ba Bò thì lực lượng phát hiện 2 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Lúc này, 2 người trên thấy Công an nên rồ ga bỏ chạy.

No sung chi thien khong che 2 ten trom quang hung khi vao cong an - Anh 1

Hai đối tượng tạo tợn quăng hung khí về phía lực lượng tuần tra.

Tổ tuần tra liền đuổi theo và yêu cầu dừng xe nhưng 2 người này không chấp hành mà còn lạng lách gây nguy hiểm cho người đi đường. Đối tượng còn ném dao, côn 3 khúc về phía lực lượng chức năng.

Do bị truy đuổi và chạy với tốc độ cao nên khi ôm cua, 2 đối tượng đã ngã ra đường, lúc này tổ tuần tra lao tới bắt giữ nhưng các đối tượng vẫn chống trả. Một tiếng súng chỉ thiên được nổ ra sau đó 2 người này bị bắt giữ.

Tại trụ sở Công an phát hiện và thu giữ 1 côn 3 khúc, cờ lê, mỏ lết, đoản bẻ khóa dùng để trộm xe máy, tiền….Cả hai thừa nhận vừa trộm xe máy của người dân ở phường An Bình, thị xã Dĩ An. Sau đó, các đối tượng đem xe bán cho một người phụ nữ gần cầu vượt Bình Phước với giá 10 triệu đồng.

Phùng Sơn