VOV.VN -Từ việc anh rể bị đánh ở quán bi a, Tuấn và một số đồng phạm mang súng và đao đến giải quyết mâu thuẫn.

TAND Hà Nội ngày 27/7 đưa Trương Mạnh Quyết (34 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) và Phạm Văn Định (24 tuổi, trú tại quận Long Biên) ra xét xử tội Giết người. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Quyết 14 năm tù giam, Định 12 năm tù giam.

Theo cáo trạng, xuất phát từ mâu thuẫn giữa Nguyễn Đức Thuận (31 tuổi) tại quán bia, anh Bành Đức Thành bị nhóm của Thuận đuổi đánh.

Trước sự việc, anh Thành phải gọi điện nhờ em vợ là Vũ Mạnh Tuấn (23 tuổi) đón về.

Quyết và Định tại tòa sơ thẩm.

Sự việc anh rể bị đánh được Tuấn kể lại cho Quyết và một người bạn đang ngồi uống cà phê. Cùng ngay lúc đó, Tuấn nhận được điện thoại của nhóm Nguyễn Đức Thuận thách thức hẹn quyết chiến ở ngõ 24, phố Ngọc Lâm, quận Long Biên.

Tuấn về nhà lấy 1 túi khoác màu đen, bên trong có 2 khẩu súng săn, 3 viên đạn 2 thanh đao rồi điện thoại cho Phạm Văn Định là lái xe taxi đến đón.

Đến đầu ngõ 24, Định dừng xe, Quyết lắp đạn vào súng rồi đi đến chỗ nhóm của Thuận đang cầm hung khí chờ sẵn.

Thấy nhóm của Thuận bỏ chạy, Quyết đuổi theo nổ súng, nhưng trượt. Tưởng Quyết bắn dọa, nhóm Thuận quay lại đuổi đánh. Vừa bỏ chạy, Quyết vừa lắp đạn và bắn tiếp phát thứ hai, nhưng viên đạn này tiếp tục không trúng đích. Định lái xe đón Quyết.

Lên xe Quyết tiếp tục nạp viên đạn thứ ba và yêu cầu Định lái xe lại đầu ngõ 24. Khi xem đến nơi, Quyết hạ kính ô tô và bắn phát thứ 3. Viên đạn trúng Thuận khiến anh này ngất tại chỗ.

Sau khi bắn anh Thuận, Quyết bỏ trốn vào TP HCM. Sau đó tên này quay ra miền Bắc và tham gia buôn bán ma túy. Ngày 7/7/2013, Quyết và đồng phạm bị Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Công an Hà Nội đã phục hồi điều tra, khởi tố bị can về tội Giết người đối với Quyết và Định ngay sau đó. Đối với Vũ Mạnh Tuấn do đang bỏ trốn nên cơ quan điều tra tách hồ sơ để tiếp tục xử lý. Các đối tượng khác trong vụ án này bị xử lý theo quy định của pháp luật./.