Nổ súng tại bang Iowa làm 3 người thiệt mạng

Cảnh sát Mỹ cho biết một đối tượng nam giới đã nổ súng và sát hại 2 phụ nữ tại bãi đỗ xe của một nhà thờ ở bang Iowa ngày 2/6, sau đó tự sát.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ở bang Iowa, Mỹ, ngày 2/6/2022. Ảnh: Ames Tribune/TTXVN

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ nổ súng ở bang Iowa, Mỹ, ngày 2/6/2022. Ảnh: Ames Tribune/TTXVN

Theo giới chức Văn phòng cảnh sát hạt Story, vụ việc xảy ra bên ngoài nhà thờ Cơ đốc giáo Cornerstone, phía Đông thành phố Ames, trong khi một chương trình đang diễn ra bên trong nhà thờ. Cảnh sát phát hiện 3 thi thể khi đến hiện trường, đồng thời cho rằng đối tượng tấn công dường như hành động đơn độc.

Vụ việc xảy ra ngay sau khi Tổng thống Joe Biden có bài phát biểu quan trọng về bạo lực súng đạn sau các vụ xả súng tại 3 khu vực Buffalo (bang New York), Uvalde (bang Texas) và Tulsa (bang Oklahoma) trong những tuần gần đây. Ông Biden hối thúc Quốc hội cấm vũ khí tấn công, tăng cường kiểm tra lý lịch người sở hữu súng và thực hiện các biện pháp kiểm soát súng đạn khác nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ xả súng hàng loạt.

Vài giờ trước khi ông Biden đọc bài phát biểu, một vụ xả súng cũng xảy ra tại thành phố Racine, thuộc bang Wisconsin nhằm vào đám đông đang dự lễ an táng tại một nghĩa trang. Ít nhất 2 người đã bị thương trong vụ này.

Trong những tuần gần đây, nước Mỹ rúng động vì những vụ xả súng thương tâm. Một vụ tại bang New York cướp đi sinh mạng của 10 người, một vụ tại bang Texas khiến 19 trẻ em và 2 giáo viên thiệt mạng, và một vụ tại bang Oklahoma khiến 4 người thiệt mạng.

Nguyễn Hằng (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/no-sung-tai-bangiowa-lam-3-nguoi-thiet-mang-20220603105951169.htm