Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ súng tại nhà trẻ ở Thái Lan làm ít nhất 32 người chết

Ngày 6/10, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một nhà trẻ ở quận Na Klang, tỉnh Nong Bua Lamphu, đông bắc Thái Lan làm ít nhất 32 người chết và nhiều người bị thương, trong đó phần lớn là trẻ nhỏ.

Mảnh vỡ của chiếc ô-tô bị rơi lại khi thủ phạm trốn khỏi hiện trường vụ án.

Mảnh vỡ của chiếc ô-tô bị rơi lại khi thủ phạm trốn khỏi hiện trường vụ án.

Thiếu tướng Paisan Luesomboon, Phó Chỉ huy cảnh sát vùng 4 Thái Lan cho biết, theo thông tin ông được báo cáo từ cảnh sát địa phương, khoảng 14 giờ chiều 6/10 nghi phạm đã xông vào Trung tâm Phát triển trẻ em Uthai Sawan ở quận Na Klang, dùng dao và súng tấn công những người trong nhà trẻ làm 32 người chết và nhiều người bị thương. Phần lớn trong số các nạn nhân thiệt mạng đều là các em nhỏ.

Sau khi gây ra vụ thảm sát, thủ phạm đã lên một chiếc xe bán tải Toyota mang biển số Bangkok để chạy trốn. Cảnh sát Thái Lan đã tiến hành truy nã tên này. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất được báo chí địa phương dẫn nguồn Cục Điều tra Trung ương Thái Lan, thủ phạm gây ra vụ nổ súng hiện đã tự sát.

Theo nguồn tin cảnh sát, thủ phạm gây ra vụ nổ súng là Panya Khamrap, năm nay 34 tuổi, từng làm việc trong ngành cảnh sát nhưng đã bị buộc thôi việc từ hồi năm ngoái.

Báo chí Thái Lan cho biết, tên này bị buộc phải rời khỏi ngành cảnh sát do nghi nghiện ma túy và dự kiến bị đưa ra xét xử tại tòa án vào ngày mai, 7/10.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã yêu cầu nhà chức trách địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương hỗ trợ điều trị cho những người bị thương, tiến hành điều tra vụ việc.

Tướng Damrongsak Kitti Praphat, Tư lệnh lực lượng cảnh sát Thái Lan, đã khẩn cấp bay tới tỉnh Nong Bua Lamphu để chỉ huy cảnh sát địa phương nhanh chóng tiến hành điều tra vụ việc.

NAM ĐÔNG (Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Thái Lan)