Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ súng tại trường đại học của Mỹ khiến 3 người thiệt mạng

Vụ nổ súng trong khuôn viên Đại học Virginia ngày 13/11 đã khiến 3 người thiệt mạng và 2 người bị thương. Nhà chức trách Mỹ đang truy lùng nghi phạm.

Cảnh sát truy lùng nghi phạm trong vụ nổ súng tại Đại học Virginia, ngày 13/11. (Ảnh: Reuters)

Cảnh sát truy lùng nghi phạm trong vụ nổ súng tại Đại học Virginia, ngày 13/11. (Ảnh: Reuters)

Hiệu trưởng Trường đại học Virginia Jim Ryan xác nhận trong thông cáo được công bố ngày 14/11, 1 tay súng đã giết hại 3 người và khiến 2 người khác bị thương trong khuôn viên chính của Đại học Virginia, tại thành phố Charlottesville, bang Virginia, ngày 13/11.

Ông Ryan cho biết thêm, 2 nạn nhân bị thương đang được chăm sóc y tế. Ông bày tỏ vô cùng bàng hoàng khi "bạo lực đã ghé thăm Đại học Virginia".

Đại học Virginia không đưa ra thông tin về danh tính của các nạn nhân cũng như không xác nhận nạn nhân là sinh viên của nhà trường hay không.

Khuôn viên Đại học Virginia đã được phong tỏa trong lúc lực lượng chức năng truy lùng nghi phạm. Các lớp học dự kiến diễn ra trong ngày 14/11 đều bị hủy.

Phó Hiệu trưởng Trường đại học Virginia đã gửi thư điện tử khuyến nghị sinh viên nên bảo đảm an toàn và tuân thủ các quy định trong lúc nhà chức trách truy tìm nghi phạm.

Cảnh sát xác định nghi phạm là Christopher Darnell Jones, đối tượng này được cho là có mang theo vũ khí và nguy hiểm. Theo cảnh sát, nghi phạm được mô tả là mặc áo khoác màu rượu vang đỏ, mặc quần jeans màu xanh và đi giày màu đỏ, và có thể người này đang lái một chiếc SUV màu đen.

Các nhà chức trách cho biết, sáng 14/11, nhiều cơ quan cảnh sát đã tích cực truy lùng Jones, trong đó đã huy động một trực thăng của Cảnh sát bang Virginia.

Trên website thể thao của Đại học Virginia, Jones nằm trong danh sách cầu thủ bóng đá năm 2018.

Vụ nổ súng nêu trên là vụ việc mới nhất trong làn sóng bạo lực súng đạn trong khuôn viên các trường đại học và trung học ở Mỹ những năm gần đây.

H.H