Nổ súng trấn áp côn đồ, 3 công an bị thương: Tạm giữ hình sự thêm 6 nghi can

Gốc
Ngày 2/10, Công an tỉnh Kon Tum ra quyết định tạm giữ hình sự thêm 6 nghi can liên quan đến vụ chống người thi hành công vụ khiến 3 công an bị thương.

Trong các nghi can mới bị tạm giữ hình sự kể trên, Lưu Xuân Minh (31 tuổi), Vũ Văn Lâm (25 tuổi), Ngô Văn Thảo (27 tuổi) đã ra đầu thú. Lưu Xuân Vịnh (26 tuổi), Đinh Khắc Hoàng (25 tuổi), Đinh Khắc Huy (27 tuổi) bị bắt trong khoảng thời gian từ ngày 26/9 đến 28/9.

Những nghi can kể trên đều trú tại huyện Đắk Hà.

Một nghi can bị bắt (người mặc áo thun) tại cơ quan điều tra.

Qua khám xét chỗ ở của các nghi can, công an thu giữ nhiều còng số 8, roi điện, côn nhị khúc, dao, kiếm, súng bắn điện, lựu đạn tập, đạn súng quân dụng, súng bắn đạn cao su của lực lượng chức năng...

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 22h ngày 25/9, tại quán karaoke Storm (tổ dân phố 3A, thị trấn Đăk Hà) xảy ra ẩu đả. Một tổ công tác của công an thị trấn đã xuống hiện trường để ngăn chặn.

Ảnh cắt từ clip.

Một thanh niên trong nhóm đánh nhau đã chặn đầu xe và gọi người bao vây công an. Cảnh sát buộc phải nổ súng bắn chỉ thiên để giữ trật tự và trấn áp.

Tuy nhiên, nhóm côn đồ này không giải tán, không dừng gây rối mà còn dùng dao và gậy tấn công lực lượng chức năng, làm 3 người bị thương. Chúng còn cướp giật khẩu súng bắn đạn cao su và gậy nhựa của các chiến sĩ công an đang thi hành công vụ.

Nhận được thông tin trên, Công an huyện Đắk Hà phối hợp với Công an tỉnh Kon Tum vây bắt được 2 nghi can là Vũ Văn Văn (32 tuổi) và Nguyễn Phi Lanh (28 tuổi). Vụ việc đang được mở rộng điều tra.

BÌNH NGUYÊN

Nguồn Báo VTC News: https://vtc.vn/no-sung-tran-ap-con-do-3-cong-an-bi-thuong-tam-giu-hinh-su-them-6-nghi-can-d5 01967.html