Nổ tàu cá ở Thanh Hóa, 2 người tử vong, 1 người mất tích

Gốc
Một tàu cá ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đang neo đậu bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích và 7 người bị thương.

Khoảng 20h30' tối 23/9, một tàu cá đang đậu ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa thì bất ngờ phát nổ. Vụ việc khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích và 7 người bị thương.

Hiện trường vụ nổ tàu.

Sáng nay 24/9, ông Nguyễn Hữu Đức, Trưởng Công an xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa xác nhận, khoảng 20h30' tối 23/9, một tiếng nổ lớn như bom phát ra từ chiếc tàu cá của gia đình ông Lê Xuân Bình (ngụ xã Hải Châu) ở bến cá thuộc thôn Xuân Thắng, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia. Ít phút sau ngọn lửa bốc cháy ngùn ngụt bao trùm cả con tàu. Nhiều người dân nghe thấy tiếng la hét, kêu cứu của những người gặp nạn.

Vụ việc đã làm 3 người rơi xuống biển, 2 người được tìm thấy (trong đó có chủ tàu) nhưng đều đã tử vong, 1 người đang mất tích và khoảng 7 người khác bị thương đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Về nguyên nhân vụ việc, theo thông tin từ người dân có thể là nổ bình gas trên tàu cá. Vụ nổ đang được điều tra làm rõ./.

Sỹ Đức/VOV1