Trong số 25 người bị thương trong vụ nổ tàu điện tối 7/7 ở Đài Bắc có một phụ nữ Việt Nam 38 tuổi bị thương nhẹ, hiện chưa xác định được danh tính.

Theo Reuters đưa tin, lúc 22h tối 7/7 một đoàn tàu chở khách ở Đài Loan đã xảy ra một vụ nổ khiến ít nhất 25 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra ở toa số 6 khi đoàn tàu chở khách đang đỗ tại ga Songshan trong lộ trình đi từ thành phố Hsinchu đến thành phố Keelung.

No tau cho khach Dai Loan, mot phu nu Viet Nam bi thuong - Anh 1

Có ít nhất 25 người bị thương trong vụ nổ tàu chở khách tối 7/7.

Nguyên nhân của vụ nổ hiện chưa rõ. Cục đường sắt Đài Loan (TRA) cho biết đã có hơn 10 xe cứu hỏa được điều động tới hiện trường. Ngọn lửa về cơ bản đã được khống chế.

Cơ quan này đang cố gắng xác định số hành khách được cứu và sơ tán khỏi hiện trường. Những người bị thương đã được chuyển đến các bệnh viện địa phương.

Theo CNA, cảnh sát tìm thấy thiết bị nổ có kích thước 15 - 20 cm trên ghế ngồi ở một toa tàu. Vật thể có hình dạng tương tự quả pháo và cảnh sát đã thu giữ để điều tra.

Trong số 25 người bị thương trong vụ nổ tối qua được các phương tiện truyền thông xác định có một phụ nữ Việt Nam. Người phụ nữ Việt Nam 38 tuổi bị thương nhẹ, danh tính chưa được công bố. Ngoài ra, 24 người khác bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng.

No tau cho khach Dai Loan, mot phu nu Viet Nam bi thuong - Anh 2

Hiện trường vụ nổ tàu điện Đài Loan.

Một nhân chứng trên tàu cho biết trước khi xảy ra vụ nổ, một người đàn ông đã bỏ lại "thiết bị dài, màu đen" trên toa số 6 rồi bỏ đi. Sau đó các nhân chứng đã nghe thấy ba tiếng nổ bên trong xe tàu trước khi nó bốc cháy.

Cảnh sát Đài Loan đang truy lùng người đàn ông mặc áo vest đen, khoảng 40 tuổi xuất hiện trên toa số 6 trước vụ nổ. Thiết bị gây ra vụ nổ là một ống trụ dài bên trong nhồi thuốc nổ.

Cơ quan an ninh Đài Loan cho biết hiện chưa thể xác định đây có phải là một vụ khủng bố. Các cơ quan chức năng đã thiết lập trung tâm ứng cứu khẩn cấp ngay tại hiện trường. An ninh tại các khu công cộng được siết chặt.

Một quan chức Đài Loan, ông Lin Chuan nói với các phóng viên: "Có vẻ như ai đó đã làm điều này với ý đồ xấu và chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra vụ việc."

Đọc thêm>>> EU chuẩn bị ra tuyên bố lên án Trung Quốc ở Biển Đông

Minh Vũ