Liên quan đến vụ nổ tàu điện tại Đài Loan khiến ít nhất 25 người bị thương, xuất hiện tình tiết mới khi tìm được hung thủ gây ra vụ nổ chấn động.

Tin tức trên báo Vntinnhanh, theo Cục Đường sắt Đài Loan (TRA), vụ nổ tàu điện tại Đài Loan xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/7 ở toa thứ 6 của tàu lửa khi tàu này đang ở ga Songshan đang trong lộ trình từ thành phố Hsinchu đến Keelung.

Truyền thông địa phương dẫn lời một số nhân chứng cho biết trước khi có tiếng nổ , họ nhìn thấy một người đàn ông bước vào toa tàu và để lại một vật hình chữ nhật rồi bỏ đi. Theo mô tả, người này khoảng 40 tuổi, mặc áo vest đen trên toa số 6 - nơi xảy ra vụ nổ.

No tau dien 25 nguoi bi thuong tai Dai Loan: Tinh tiet moi nhat - Anh 1

Hiện trường vụ nổ tàu điện Đài Loan.

Hiện cảnh sát đang tiến hành kiểm tra tất cả camera quan sát tại ga tàu để tìm ra manh mối của nghi phạm nhưng khẳng định rằng họ không nhận được bất kỳ lời đe dọa khủng bố nào trước khi vụ việc xảy ra.

Giám đốc cơ quan cảnh sát quốc gia Chen Kuo En cho biết cảnh sát cũng đã tìm thấy một vật khả nghi, màu đen, dài khoảng 20cm tại hiện trường vụ nổ mà ông Chen nói “nhìn giống như một cây pháo”.

Trong một diễn biến liên quan, trong số 25 người bị thương trong vụ nổ tối qua được các phương tiện truyền thông xác định có 1 người Việt . Được biết nạn nhân là người phụ nữ, 38 tuổi. bị thương nhẹ, danh tính chưa được công bố. Ngoài ra, 24 người khác bị thương, trong đó có hai người bị thương nặng. báo Người đưa tin thông tin.

No tau dien 25 nguoi bi thuong tai Dai Loan: Tinh tiet moi nhat - Anh 2

Một người bị thương trong vụ nổ. Ảnh: Apple Daily

Cơ quan an ninh Đài Loan cho biết hiện chưa thể xác định đây có phải là một vụ khủng bố. Các cơ quan chức năng đã thiết lập trung tâm ứng cứu khẩn cấp ngay tại hiện trường. An ninh tại các khu công cộng được siết chặt.

Một quan chức Đài Loan, ông Lin Chuan nói với các phóng viên: "Có vẻ như ai đó đã làm điều này với ý đồ xấu và chúng tôi sẽ nhanh chóng điều tra vụ việc."

Hồng Hà (T/H)