Nổ tàu điện ở Đài Loan, 25 người bị thương

Gốc
Ba vụ nổ trong một toa tàu điện tối ngày 7/7 ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan đã khiến ít nhất 25 người bị thương, trong đó có một phụ nữ Việt Nam.

Cục Đường sắt Đài Loan (TRA) cho biết, vụ nổ xảy ra vào khoảng 22h ngày 7/7 khi đoàn tại ga Songshan. Tàu chở khách khi đó đang trong lộ trình đi từ thành phố Hsinchu đến thành phố Keelung.

Tàu ngay lập tức bốc cháy, khiến ít nhất 25 người bị thương, trong đó có một phụ nữ Việt Nam. Hiện vẫn chưa thể xác định được danh tính người phụ nữ này.

TRA cho biết, 10 xe cứu hỏa và 10 xe cứu thương đã được điều đến hiện trường. Ngọn lửa sau đó đã được khống chế.

Các nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy có 3 tiếng nổ bên trong toa.

“Một vụ nổ xảy ra và toa tàu trở nên tối om. Mọi người hoảng loạn và bắt đầu la hét. Tôi phát hiện tóc mình cháy và hét lên”, một phụ nữ kể lại khoảnh khắc kinh hoàng.

Nổ tàu điện ở Đài Loan, 25 người bị thương - Ảnh 1

Hiện trường vụ nổ tàu. Ảnh: CNA

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy toa tàu bị phá hủy với những mảnh thủy tinh nằm trên sàn. Một phần vách tàu chuyển sang màu đen bởi đám cháy sau vụ nổ. Hầu hết nạn nhân đều bị bỏng.

Thông tấn xã Đài Loan (CNA) cho biết, một thiết bị nổ có kích thước từ 10-15 cm đã được tìm thấy trên ghế ngồi ở một toa tàu. Cảnh sát cũng phát hiện một vật thể lạ có hình dạng giống pháo và đã thu giữ để phục vụ điều tra.

Hiện các nhân viên của Cục Điều tra Hình sự và Cục An ninh Quốc gia Đài Loan vẫn đang tìm kiếm chất nổ và lục soát từng ngõ ngách trên tàu để tìm thêm manh mối. Nhà chức trách cũng đang truy tìm nghi phạm đã bỏ lại túi xách mà theo các nhân chứng là ở độ tuổi khoảng 40.

Trong số 25 nạn nhân, có bốn người bị thương rất nặng, trong đó có hai người bị bỏng độ ba vùng mặt.

An Nhi (T/H)

Tin nóng

Tin mới