Nổ trạm biến áp ở Hà Tĩnh, nhiều nhà đân bị chập cháy đồ điện

Gốc
Sự cố nổ biến áp điện ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vào lúc rạng sáng ngày 23/9 đã gây nhiều thiệt hại cho người dân.

Tri thức trực tuyến đưa tin, khoảng 3h ngày 23/9, người dân ở các thôn Tùng Liên, Nam Mỹ, Trung Thành... thuộc thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đang ngủ thì nghe tiếng nổ lớn gần khu vực chợ Đồng Lộc.

Khi dậy kiểm tra, họ phát hiện điện đã mất và nhiều thiết bị điện trong nhà có cắm nguồn điện đều bị chập cháy.

Bà Phương bên quán tạp hóa và thiết bị điện của gia đình bị cháy. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Bà Võ Thị Phương (60 tuổi, thôn Tùng Liên), cho biết sau tiếng nổ lách tách gần khu vực trạm biến áp thì ki-ốt bán hàng tạp hóa và photocopy của gia đình cũng bốc cháy kèm mùi khét.

"Ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm bị cháy rụi, còn có máy in, photocoppy, tủ lạnh, trong ki-ốt cũng cháy sém. Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 200 triệu đồng", bà Phương nói.

Còn anh Hà Văn Truyền (thôn Trung Thành) kể sau tiếng nổ lớn thì mất điện. Khi có điện trở lại, anh mở camera gia đình lên xem nhưng thiết bị này không còn hoạt động được.

Sự cố điện cũng khiến nhiều thiết bị trong trụ sở UBND thị trấn Đồng Lộc hư hỏng, không thể hoạt động.

Trạm biến áp xảy ra sự cố đã được sửa chữa ngay trong ngày. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, ngay khi xảy ra sự việc, phía Điện lực Can Lộc đã xuống hiện trường kiểm tra. Theo nhân viên điện lực, nguyên nhân khiến máy biến áp phát nổ là do thiết bị này bị đứt cáp 2 pha.

Giám đốc Điện lực Can Lộc Trần Xuân Sâm cho biết, đơn vị đang cho nhân viên xuống khắc phục sự cố và sửa thiết bị cho nhân dân.

"Chúng tôi đang tiến hành thay lại máy biến áp và kiểm tra những máy móc bị hỏng tại khu vực này. Còn thiệt hại của người dân thì chưa thể xác định được. Nguyên nhân sự việc cũng đang được làm rõ", ông Sâm nói.

Minh Khôi (T/h)