Nổ trong tàu điện ngầm ở thủ đô London, Anh

Gốc
Truyền thông Anh ngày 15/9 đưa tin, vừa xảy ra một vụ nổ trên một tuyến tàu điện ngầm ở London, làm một số hành khách bị thương.

Nổ trong tàu điện ngầm ở thủ đô London, Anh - Ảnh 1

Ảnh: Reuters

Cảnh sát Anh cho biết, họ nhận được tin về vụ việc xảy ra tại nhà ga Parsons Green ở phía tây London. Ngay lập tức, cảnh sát, các lực lượng y tế và kiểm tra khí độc đã có mặt tại hiện trường.

Lực lượng cứu hỏa London cho biết, đơn vị này đã điều 6 xe chữa cháy, 2 đơn vị cứu hỏa với khoảng 50 lính chữa cháy tới ga Parsons Green. Các lực lượng chống khủng bố đang giám sát chặt chẽ khu vực nhà ga.

Vụ việc xảy ra vào lúc 8h20’ sáng (giờ địa phương), đúng vào giờ cao điểm khi hệ thống tàu điện ngầm rất đông người.

Một nhân chứng cho biết, bà nhìn thấy một chiếc túi, một ánh sáng lóe lên và nghe thấy tiếng nổ.

Các hình ảnh trên các trang mạng xã hội cho thấy một số người đang được các nhân viên y tế chăm sóc. Một phụ nữ bị thương khi các hành khách dẫm đạp lên nhau khi bỏ chạy khỏi hiện trường.

Nhà ga Parsons Green đã phải đóng cửa. Cơ quan quản lý giao thông London thông báo đang điều tra vụ việc và khuyến cáo hành khách cần sử dụng tuyến đường tàu điện ngầm giữa Earl's Court và Wimbledon chạy qua ga Parsons Green lựa chọn tuyến đường khác thay thế.

Theo số liệu của Bộ Nội vụ Anh đưa ra ngày 14/9, số người bị bắt giữ tại Anh vì nghi ngờ liên quan đến khủng bố tăng nhanh trong năm nay, lên 68%. Theo đó, có 379 người bị bắt giữ trong 1 năm, tính đến tháng 6 vừa qua. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2001.

BT

Tin nóng

Tin mới