Nổ trong toa hành khách tàu điện ngầm ở London (Anh)

Gốc
BBC đưa tin ngày 15-9, một vụ nổ đã xảy ra trên chuyến tàu điện ngầm tại Fulham, phía Tây Nam thành phố London (Anh) khiến nhiều người bị thương.

Nổ trong toa hành khách tàu điện ngầm ở London (Anh) - Ảnh 1

Khu vực xung quanh ga tàu điện ngầm Parsons Green bị phong tỏa.

Cánh sát và nhân viên y tế nhận được cuộc gọi thông báo về vụ việc vào khoảng 8h20’ sáng (giờ địa phương) đến tuyến District, trạm Parsons Green.

Hình ảnh trên các phương tiện truyền thông của Anh cho thấy một chiếc xô trắng chứa túi nilon đen bốc cháy song dường như không có thiệt hại trên diện rộng trên toa hành khách của tàu ngầm.

Các nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy sự xuất hiện dày đặc của cảnh sát tại ga tàu điện ngầm, khá nhiều người bị thương, trong đó có người bị bỏng và một số người bị thương do đám đông hoảng loạn chen lấn nhau để tháo chạy khỏi toa tàu.

Nổ trong toa hành khách tàu điện ngầm ở London (Anh) - Ảnh 2

Khu vực diễn ra vụ nổ trên toa hành khách của tàu điện ngầm.

Lực lượng cấp cứu London cho biết đã cử nhiều nhân viên đến hiện trường, trong đó có cả đội ứng phó tình huống nguy hiểm.

Một phóng viên của đài BBC tại hiện trường cho biết, đám đông tháo chạy và nhiều người hô hoán đã xảy ra một vụ nổ. Trong khi đó, một phóng viên khác cho biết, một phụ nữ đã được đưa lên cáng cứu thương với phần mặt và chân bị bỏng.

Independent dẫn lời người phát ngôn của Lực lượng vận tải Anh (BTP) cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo về vụ việc. Ga tàu ngầm đã được đóng cửa”. Giới chức an ninh và lực lượng chống khủng bố đang kiểm soát tình hình. Người dân ở khu vực lân cận đã được sơ tán để cảnh sát điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Tiến Đạt

Tin nóng

Tin mới