Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nổ xe chứa xăng ở Tanzania, ít nhất 60 người chết

Một xe chở nhiên liệu đã phát nổ ở miền Đông Tanzania ngày 10-8, khiến ít nhất 60 người thiệt mạng, ngọn lửa từ vụ nổ đã 'tấn công' đám đông những người đang tụ tập để lấy xăng.

Ảnh từ video đăng tải trên mạng xã hội. Nguồn: Internet.

Người phát ngôn chính phủ Tanzania Hassan Abbasi cho biết ít nhất 60 người đã chết và 70 người khác bị thương trong vụ nổ xảy ra ở Morogoro, một thị trấn cách thủ phủ tài chính thương mại Dar es Salaam của nước này khoảng 200 km về phía Tây.

Các đoạn video trên mạng xã hội cho thấy thi thể bị cháy rụi của hàng chục thanh niên cũng như những chiếc xe máy bị cháy khác. Trong một đoạn video trước khi vụ nổ xảy ra, đám đông lớn tụ tập lại để lấy xăng, theo Reuters.

“Ngọn lửa quá lớn và rất khó để cứu các nạn nhân. Tôi đã thấy hoảng 65 đến 70 người được giải cứu vì ngọn lửa lan quá nhanh xung quanh khu vực xảy ra tai nạn”, một nhân chứng cho biết. “Tình hình thực sự rất tồi tệ. Nhiều người đã chết, ngay cả những người không trộm xăng bởi đây là khu vực rất đông đúc”.

Hiện chính phủ Tanzania đang điều phối các hoạt động cứu hộ và đảm bảo hậu sự cho các nạn nhân, cũng như giúp các thân nhân xác định thi thể, hỗ trợ những người bị thương chữa trị, theo Người phát ngôn chính phủ.

Tổng thống Tanzania John Magufuli đã bị sốc và bày tỏ tiếc thương trước vụ việc này, văn phòng của ông cho biết trong một tuyên bố.

Duy Tiến (Theo Reuters)

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/the-gioi-24h/no-xe-chua-xang-o-tanzania-it-nhat-60-nguoi-chet-556918/