'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng

Gốc
Chương trình nghệ thuật “Nơi ấm áp trái tim” do Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội tổ chức tại nghĩa trang Vị Xuyên (Hà Giang) như một lời tri ân đến những anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, những bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 1

Các nghệ sỹ tham gia trong hành trình tri ân "Nơi ấm áp trái tim" tại nghĩa trang Vị Xuyên, Hà Giang.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đồng thời thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, Hội nghệ sỹ trẻ Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, UBND huyện Vị Xuyên tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng…

Theo đó, Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao quà cho các giá đình chính sách tại huyện Vị Xuyên. Trong đó, trao tặng 1 nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng cho mẹ liệt sỹ Vi Thị Chức, thôn Nà Cọ xã Kim Thạch huyện Vị Xuyên. Trao tặng 102 suất quà trị giá khoảng 200 triệu đồng cho các thương bệnh binh nặng, gia đình chính sách, con liệt sỹ đang sinh sống trên địa bàn huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang).

Điểm nhấn của chuỗi hoạt động tri ân trong dịp này là lễ dâng hương, thắp nến tri ân các liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên và đêm nhạc tri ân tại nghĩa trang Vị Xuyên vào tối 15/7/2017, với sự tham gia của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Xuân Bắc, ca sỹ Duy Khoa, nghệ sỹ cải lương Quang Khải, nghệ sỹ Đồng Long; các nghệ sỹ Nhà hát kịch Việt Nam như Phú Đôn, Hồ Liên, Minh Tùng; cùng các nghệ sỹ của Hội nghệ sỹ trẻ Hà Nội, gồm: Đạo diễn Lê Tùng, MC Trang Lê, ca sỹ Phương Diệp, Đinh Hải, Hoàng Phương, Hải Anh, Thanh Thọ, Quang Huy, Hương Ngân...

Nghệ sỹ Đồng Long, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội cho biết: Trong những ngày cả nước đang hướng về các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng, chúng tôi những nghệ sỹ trẻ của Hà Nội, cùng với các nghệ sỹ chuyên nghiệp, không chuyên, các doanh nhân, nhà hảo tâm… cũng đều có chung một tấm lòng, hướng về những anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc. Năm nay, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sỹ, chúng tôi chọn Vị Xuyên (Hà Giang) là điểm đến để tổ chức các hoạt động tri ân của mình. Thông qua các hoạt động tri ân này, chúng tôi nhớ đến một giai đoạn lịch sử đấu tranh giữ nước anh hùng, bất khuất của dân tộc. Để từ đó, chúng tôi cùng phấn đấu, vươn lên trong công việc, đồng thời góp một phần sức lực của mình đối với cộng đồng, xã hội, những con người đang có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp, cao cả đến với cộng đồng.

Cùng ngắm những hình ảnh đáng nhớ trong hành trình tri ân của Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội:

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 2

Đại diện Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội thăm và tặng quà gia đình thương binh Trương Văn Đau tại thôn Đồng Cáp, thị trấn Vị Xuyên.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 3

NSƯT Xuân Bắc thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Vị Xuyên.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 4

Đoàn viên thanh niên tình nguyện và các nghệ sỹ Hội Nghệ sỹ trẻ Hà Nội lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 5

Tặng nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ liệt sỹ Vi Thị Chức, thôn Nà Cọ, xã Kim Thạch, huyện Vị Xuyên.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 6

Tặng quà cho các gia đình chính sách trong huyện Vị Xuyên.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 7

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 8

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 9

Một số tiết mục biểu diễn trong chương trình "Nơi ấm áp trái tim".

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 10

NSƯT Xuân Bắc tham gia trong đêm âm nhạc "Nơi ấm áp trái tim" tại nghĩa trang Vị Xuyên.

'Nơi ấm áp trái tim' – chương trình tri ân những anh hùng - Ảnh 11

Các nghệ sỹ Nhà hát kịch Việt Nam trong một tiểu phẩm về người lính.

Phương Lan/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới