Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nỗi khổ của dàn diễn viên đóng vai công an trong 'Đấu trí'

Thanh Sơn, Anh Đào, Xuân Phúc chia sẻ nỗi khổ phía sau màn ảnh khi đóng phim 'Đấu trí' mà không phải ai cũng biết.

Trong phim Đấu trí đang lên sóng, các diễn viên không chỉ gặp khó khi thuộc thoại và đọc thoại chính xác những từ chuyên môn mà còn khổ sở vì phải diễn những cảnh trong phòng hỏi cung chật chội và nóng nực.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng chia sẻ với chương trình VTV Kết nối: "Những cảnh hỏi cung với đoàn làm phim đối với đoàn làm phim và cá nhân tôi rất khó. Trước mỗi cảnh quay anh em làm phim chuẩn bị rất kỹ vì một là chật chội, thứ hai là do tính chất công việc đặc thù lời thoại mang tính chuyên môn, tính chất đấu trí để mà thuyết phục được đối tượng mà hơn hết là thuyết phục được khán giả thì phải ngắn gọn, súc tích và cũng mang lại thông tin dễ hiểu nhất".

Dù cảnh hỏi cung chỉ xuất hiện trên phim vài phút tưởng là đơn giản nhưng lại là thách thức với diễn viên vì đòi hỏi sự tập trung cao và diễn xuất chỉ tập trung vào khuôn mặt, ánh mắt. "Cảnh hỏi cung thực sự là những cảnh thách thức vì nó đòi hỏi sự tập trung của diễn viên rất cao, nhất là thể hiện qua đôi mắt và đấu trí với các loại tội phạm khác nhau", NSND Trung Anh chia sẻ.

Với diễn viên Thanh Sơn (đại úy Vũ), khi thấy những cảnh thẩm vấn nam diễn viên hiểu đây là những cảnh có nhiều góc cận khai thác cử chỉ, biểu đạt, thái độ nhỏ nhất trên khuôn mặt nên cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng về cách diễn bằng ánh mắt, làm thế nào để không bị một màu và luôn đa dạng về phong cách diễn xuất. "Với phim Đấu trí mình phải luyện tập trước gương nhiều nhất từ trước đến nay", Thanh Sơn nói.

Hầu hết các cảnh hỏi cung đều diễn ra trong bối cảnh phòng khoảng 10 m2 mà đội ngũ quay phim, ánh sáng, âm thanh, diễn viên có thể lên đến 12 người. Xuân Phúc (đại úy Phong) tâm sự về nỗi khổ khi đóng Đấu trí: "Thời tiết khắc nghiệt, anh em ê kíp phải ở trong phòng hỏi cung, mọi thiết bị dồn hết vào 3 nhân vật khiến mồ hôi túa ra phải lau liên tục. Điều đó cũng tạo ra áp lực vì ảnh hưởng đến phong thái cũng như sự tập trung của diễn viên".

Nữ diễn viên Anh Đào (thiếu úy Phương Linh) cũng từng chia sẻ về hậu trường đóng phim: "Từ sáng đến tối trong phòng không điều hòa, không quạt, không cửa sổ của đồng chí Phương Linh cùng với các đàn anh mà mình luôn ngưỡng mộ: anh Thanh Sơn và anh Quốc Đam. Diễn viên nói riêng, còn ekip làm phim thì trên dưới 10 người trong phòng nhỏ xíu".

Đấu trí khai thác nhiều vụ án khác nhau, dự kiến dài 70 tập, lên sóng VTV1 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Mỹ Anh