Nhà tù không có giám thị và chấn song để tiết giảm chi phí ở một trong những quốc gia nghèo nhất khu vực Nam Mỹ.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 1

Tờ Daily Mail mới đăng loạt ảnh gây sốc về nhà tù San Pedro tại Bolivia, nơi phạm nhân ở cùng với người nhà. Vợ con những tù nhân này sinh hoạt ngay tại trại giam, bên cạnh phạm nhân khác là trùm ma túy, sát nhân, trộm cắp hoặc kẻ hiếp dâm.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 2

Nhà tù không có giám thị.

Nhà tù San Pedro là trại giam lớn nhất ở thành phố La Paz với hơn 3.000 phạm nhân cực kì nguy hiểm. Trại giam này có công suất thiết kế là 250 người nhưng sau quá tải và vọt lên hơn 3.000. Thậm chí trong tù có cả chợ và nơi giải trí cho trẻ em.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 3

Bể bơi dành cho trẻ em.

Dù sống cùng những tù nhân khét tiếng nhưng trong tù còn an toàn hơn ở ngoài, nơi bạo lực tràn lan trên các con phố nghèo tại Bolivia.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 4

Năm 2013, một bé gái 12 tuổi từng bị hãm hiếp bởi nhóm tù nhân trong nhà tù này. Tuy vậy, vụ việc không bị đưa ra xét xử. Những kẻ gây tội chỉ dàn xếp với người nhà nạn nhân. Tại các nhà tù ở Bolivia, cách trừng phạt phổ biến nhất là một cú đâm chí mạng.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 5

Nhà tù San Pedro cũng giống mọi nơi giam giữ khác nếu nhìn từ bên ngoài, trừ việc nơi đây không có chấn song sắt và tù nhân tự trả tiền phòng giam bằng cách làm việc trong tù. Nhà tù này có một hệ thống kiểm soát chặt chẽ việc trốn trại do chính những “trưởng tù” tạo ra.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 6

Nhà tù này kiếm nhiều tiền nhờ chế ma túy.

Những công việc có thể kiếm ra tiền gồm thợ mộc, giặt là và đánh giầy. Đây là cách thức tổ chức nhà tù thường thấy ở Bolivia, một trong những quốc gia nghèo nhất khu vực Nam Mỹ.

Noi nguoi than o cung tu nhan an toan hon ben ngoai - Anh 7

Sân bóng rổ cho tù nhân.

Tại đây, ma túy cũng được điều chế ngang nhiên và bán ra ngoài.