Nội soi máy soi giấy phép lái xe

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Máy soi giấy phép lái xe giả chủ yếu hoạt động dựa trên chức năng OCR (lấy thông tin từ một hình ảnh), đọc mã vạch, dải từ tính…

Để chống lại nạn lưu hành giấy phép lái xe giả, nhiều quốc gia trên thế giới đã sử dụng máy soi chuyên dụng. Trong thực tế, trên thị trường cũng có rất nhiều loại máy được bày bán, như máy soi của Intellicheck Mobilisa, idScan, Mobile ID Driver's License Reader Scanner…

Tính năng chung của những dòng máy này là nó sẽ quét dữ liệu từ ảnh và thông tin trên giấy phép lái xe qua mã vạch.

Dòng máy soi giấy phép lái xe phổ biến nhất ở Mỹ là idScan, là mẫu máy dễ dàng sử dụng, đọc thông tin của giấy phép từ cả hai bên, quét mã vạch và dải từ tính.

Máy idScan hoạt động chủ yếu dựa trên chức năng OCR, lấy thông tin từ một hình ảnh, và hiển thị thông tin bằng văn bản. Ngoài ra, nó còn các chức năng đọc mã vạch 2D, dải từ tính…

Máy sẽ đọc thông tin từ mã thẻ và nhanh chóng tìm kiếm thông tin văn bản có liên quan. Hình ảnh và trích xuất dữ liệu có thể được lưu vào một tập tin hay xuất ra các ứng dụng khác, email, FTP và web.

Thông số hình ảnh được xác định trước, tích hợp vào phần mềm hiện có trên máy. Máy sẽ mất khoảng 2-3 giây quét mỗi bên với chức năng đa chiều, có kết nối USB, không cần nguồn điện riêng.

Còn đối với máy soi của Intellicheck Mobilisa, nó có một đầu đọc thẻ nhỏ được nối với máy tính và đọc dữ liệu từ giấy phép lái xe. Nó cũng đọc mã vạch và dải từ tính.

Dữ liệu sau khi được quét sẽ gửi đến máy chủ, chứa nguồn thông tin dữ liệu khổng lồ.

Ưu điểm của các dòng máy soi này là nó được thiết kế giống như một máy đọc cầm tay rất dễ mang theo.

Ngoài công năng kiểm tra giấy phép lái xe giả, các dòng máy này còn được sử dụng trong siêu thị để đọc mã vạch sản phẩm, sử dụng kiểm tra hộ chiếu, kiểm tra an ninh và bất kỳ kiểm tra nhận dạng nào.

Tin nóng

Tin mới