Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Nổi sóng' ở đội tuyển Trung Quốc

'Sóng' dường như đã 'nổi' ở đội tuyển Trung Quốc ngay trước thềm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khi huấn luyện viên Li Tie bị chê bai thậm tế.

Huấn luyện viên Li Tie bị nghi ngờ năng lực cầm quân tại đội tuyển Trung Quốc.

Liên tiếp nhập tịch những cầu thủ ngoại binh ‘có số có má’ hòng đạt được mục tiêu đến Qatar dự World Cup 2022. Tuy nhiên, theo chuyên gia He Xiaolong, giấc mơ của đội bóng đất nước đông dân nhất thế giới khó thành hiện thực.

“Chất lượng của các tuyển thủ Trung Quốc hiện rất tốt”, chuyên gia bóng đá He Xiaolong đánh giá trên trang Weibo: “Tuy nhiên, do tuyển Trung Quốc đang được dẫn dắt bởi ‘thầy kém chất lượng’ nên không thể vươn xa”.

Vị chuyên gia bóng đá He Xiaolong khẳng định mục tiêu của Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc rất rõ ràng - đội tuyển phải có vé dự World Cup 2022: “Nhưng huấn luyện viên Li Tie hoàn toàn không xứng đáng với trọng trách ấy”.

“Nếu bạn đặt cược tương lai đứa con mình vào một kỳ thi thì bạn phải thuê giáo viên giỏi nhất”, chuyên gia He Xiaolong chê bai năng lực của nhà cầm quân 44 tuổi: “Các giáo viên làng nhàng sẽ không thể giúp gì cho đứa con của bạn. Do đó, con bạn cần phải được kèm bởi những giáo viên tốt, mới hi vọng có thể đạt được mục tiêu lớn”.

“Nên nhớ, nếu được thi đấu ở World Cup sẽ rất có lợi cho bóng đá Trung Quốc bởi những khó khăn trong công tác đào tạo trẻ sẽ được giải quyết”, chuyên gia He Xiaolong nhấn mạnh.

Nhận định về các đối thủ của tuyển Trung Quốc tại bảng B, gồm: Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam.

“Tôi cho rằng kết quả bốc thăm khá tốt”, vị chuyên gia He Xiaolong nói thêm: “Thực lực của đội Trung Quốc tôi tin có thể đánh bại một vài đối thủ trong bảng. Nhưng muốn vươn xa chúng ta phải có sự thay đổi ở vị trí cầm quân”.

Theo kế hoạch, đội tuyển Trung Quốc sẽ hội quân chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 vào ngày 12/8.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/noi-song-o-doi-tuyen-trung-quoc-10lzgWinR.html