Nơi tìm cơ hội hợp tác

Gốc
Nhiều độc giả, đối tác tiếp tục có những góp ý, gợi mở chia sẻ về Báo NNVN nhân kỉ niệm 70 năm ngày thành lập, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn đọc.

Nơi tìm cơ hội hợp tác - Ảnh 1

Tiến sĩ Tuấn Bendixen (đeo kính) trong chuyến cứu hộ gấu

Ông Đặng Thanh Hải, Trưởng phòng Marketing Cty TNHH Sitto VN: Cầu nối giữa doanh nghiệp và nhà nông

Báo NNVN là một trong những tờ báo có uy tín, đăng tải nhiều bài viết hay, nhất là liên quan đến các lĩnh vực trong ngành nông nghiệp hiện nay. Tin tức cập nhật chính xác, nhanh nhạy, kịp thời.

Nhiều năm qua Cty TNHH Sitto VN chúng tôi là khách hàng và độc giả thường xuyên của Báo NNVN. Nhờ báo cung cấp những thông tin bổ ích trong lĩnh vực nông nghiệp mà từ đó chúng tôi vận dụng đưa vào chiến lược marketing, nhằm kịp thời đáp ứng những nhu cầu kỹ thuật hay sử dụng phân bón ở trong nước.

Chúng tôi xác định, Báo NNVN là cầu nối giữa DN với nhà nông, luôn mong muốn Báo NNVN sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa trong thời gian tới; tiếp tục đăng tải những bài viết khách quan, trung thực, phản ánh mọi mặt của đời sống xã hội, của ngành nông nghiệp. Cung cấp nhiều thông tin hữu ích, xứng đáng là cầu nối giữa DN với nhà nông.

Riêng tôi nghĩ rằng, nếu một số bài viết đi sâu phân tích đầy đủ hơn thì thông tin đến người đọc sẽ thỏa mãn hơn.

DN chúng tôi có nhu cầu thông tin và cần có sự hợp tác truyền thông với Báo NNVN để tuyên truyền quảng bá sản phẩm, phát triển thương hiệu đến với bà con nông dân; tìm kiếm cơ hội, hợp tác kinh doanh mới.

Ông Tạ Duy Linh, GĐ Marketing Cty phân bón Behn Meyer - CHLB Đức: Thông tin khoa học kỹ thuật tin cậy

Báo NNVN đã là người bạn đồng hành cùng tôi từ hồi còn là sinh viên trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, cung cấp cho tôi nhiều thông tin hữu ích cho việc học.

Từ tin tức trong nước, tin tức quốc tế đến các thông tin kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt và nuôi trồng thủy sản…

Đặc biệt chuyên mục “Hỏi gì đáp nấy” và “Gia đình” luôn có sức hút với sinh viên chúng tôi, lứa tuổi ham thích tìm hiểu, khám phá những điều mới lạ, bổ ích về lĩnh vực nông nghiệp.

Từ các thông tin kỹ thuật về chăn nuôi và trồng trọt của báo đăng tải, nhiều bà con quê tôi đã áp dụng đạt được những kết quả rất khả quan.

Đến hôm nay, khi làm việc tại Cty Behn Meyer Việt Nam, chuyên cung cấp các dòng phân bón phức hợp cao cấp phục vụ để bà con nông dân có một mùa bội thu, tôi lại tiếp tục gắn bó với Báo NNVN.

Với tôi Báo NNVN là tờ báo hữu ích, là kênh giúp chúng tôi truyền tải thông tin sản phẩm và những kiến thức mới cho bà con nông dân trong SX.

Có thể thấy rằng trong thời gian qua ngành nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhất là tình trạng dịch bệnh hay được mùa mất giá.

Những nguồn thông tin kỹ thuật đáng tin cậy từ Báo NNVN mang những mô hình và kiến thức KHKT đến tận tay nhà nông khắp mọi miền đất nước giúp người SX giảm thiểu rủi ro, biết cách phòng trị bệnh đúng cách; đồng thời nắm bắt được dự báo thị trường để ngành nông nghiệp không ngừng phát triển.

Ông Lê Hữu Toàn, Trưởng phòng NN-PTNT Gò Quao, Kiên Giang: Nông thôn được chú trọng

Làm việc trong ngành nông nghiệp nên tôi rất quan tâm đến Báo NNVN và đặt mua hằng năm để cán bộ, nhân viên trong phòng cùng xem.

Vì đây là tờ báo gần gũi, có nhiều thông tin bổ ích, chuyên mục hay hấp dẫn bạn đọc. Trang thời sự với nhiều tin nóng trong nước và quốc tế, được cập nhật có chọn lọc, dễ theo dõi.

Các trang khuyến nông, khoa học kỹ thuật với nhiều mô hình hay, những tiến bộ kỹ thuật mới để nông dân học tập, trao đổi kinh nghiệm.

Gần đây, Báo NNVN còn có thêm chuyên trang Nông thôn mới, góp phần tuyên tuyền về những cách làm hay, những mô hình hiệu quả để phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân…

Qua đó, giúp cho các địa phương, trong đó có huyện Gò Quao học tập, đúc kết được những kinh nghiệm quý báu để chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở cả cấp xã và cấp huyện.

Đặc biệt là các vấn đề xã hội mà báo nêu nên, nhất là các vấn đề xã hội ở nông thôn rất gần gũi, chân chất, được thể hiện bằng cách viết riêng, hấp dẫn bạn đọc.

Trong đó có nhiều vấn đề phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng của người nông dân, tạo được dư luận xã hội tốt.

Thông qua tờ Báo NNVN hằng ngày, những người làm quản lý nông nghiệp, anh em, cán bộ kỹ thuật đã học hỏi được nhiều thông tin bổ ích, những kinh nghiệm hay, từ đó chia sẻ cho bà con nông dân ứng dụng vào đồng ruộng, mang lại hiệu quả cao.

Tôi mong rằng, tờ báo sẽ đến được với bà con vùng sâu, vùng xa ngày càng nhiều hơn, giúp cho ngành nông nghiệp Việt Nam ngày càng phát triển, hội nhập tốt hơn.

Tiến sĩ Tuấn Bendixen - Trưởng Đại diện Tổ chức Động vật châu Á (AAF) tại Việt Nam: Quan tâm hơn nữa phúc lợi động vật

Nhân kỷ niệm 70 năm thành lập Báo NNVN, tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Báo NNVN trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, bảo vệ gấu cũng như nâng cao phúc lợi động vật.

Báo NNVN đã đồng hành cùng AAF trong việc tuyên truyền giảm thiểu việc sử dụng mật gấu, thay thế bằng các cây thảo dược trong suốt 32 số báo liên tiếp, tạo một hiệu ứng tốt trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng các thầy thuốc đông y và đông đảo bạn đọc.

Không chỉ có vậy, phóng viên của Báo NNVN thường xuyên tham gia tác nghiệp rất sát sao trong quá trình cứu hộ gấu của tổ chức, tuyên truyền nâng cao nhận thức về pháp luật bảo vệ gấu tại tỉnh Quảng Ninh, đưa tin bài giúp công tác của chúng tôi đến gần hơn với độc giả.

Qua đó, cùng với một số cơ quan truyền thông khác đã góp phần chấm dứt nạn nuôi gấu lấy mật tại Quảng Ninh cách đây không lâu.

Chúng tôi luôn đặt Báo NNVN và luôn khuyến khích nhân viên của Tổ chức Động vật châu Á đọc, để nắm bắt các thông tin và cập nhật thêm kiến thức, bởi nhiều nhân viên của Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam là những người nông dân của khu vực Tam Đảo, vẫn trực tiếp tham gia lao động SX trồng trọt và canh tác.

Tôi đặc biệt ấn tượng với Chuyên mục Khuyến nông của quý báo, bởi nó rất bổ ích với các bạn đọc có tham gia trong ngành nông nghiệp.

Tôi hy vọng quý báo sẽ xây dựng một chuyên trang về bảo tồn bảo vệ động vật, để đưa tin cập nhật thường xuyên cũng như giúp sức tuyên truyền tới cộng đồng nên chấm dứt khai thác động vật hoang dã quý hiếm, định hướng việc nâng cao phúc lợi động vật trong chăn nuôi cũng như hỗ trợ các tổ chức, đơn vị bảo vệ động vật như chúng tôi tuyên truyền hiệu quả hơn nữa.

Bởi hiện nay Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng hơn nữa vào nền kinh tế thế giới, mà một trong những yêu cầu quan trọng khi xuất khẩu các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật là việc đảm bảo quyền phúc lợi động vật.

Ngoài ra, hiện nay tình trạng săn bắt gấu cũng như các động vật quý hiếm khác vẫn đang diễn ra, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng hẻo lánh, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Vì vậy, rất mong quý báo có nhiều bài viết tuyên truyền để đồng bào hiểu hơn, đặc biệt là trong bảo vệ phát triển rừng và bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm, cũng như là cầu nối giúp chúng tôi đưa các thông tin đến những đối tượng độc giả nói trên.

Tin nóng

Tin mới