Nón chụp trước turbine điện gió ở Quảng Trị bất ngờ bị rơi xuống đất

Trao đổi với phóng viên Báo Đại Đoàn Kết, ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận, một chiếc nón chụp phía trước turbine điện gió đã rơi xuống đất.

Cụ thể, ông Lê Quang Thuận cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 7/8. Chiếc nón bị rơi tại trí cột turbine số 8, Điện gió Hướng Linh 2 (thuộc địa phận xã Hướng Linh, huyện Hướng Hóa).

Cũng theo ông Thuận, chiếc nón nói trên rơi cách vị trí cột turbine điện khoảng 7 - 10m. Đồng thời, vị trí nón bị rơi cách xa khu dân cư nên không ảnh hưởng đến người, tài sản và cây trồng.

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa yêu cầu các đơn vị vận hành nhà máy điện gió trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra (Ảnh: Minh họa).

Lãnh đạo huyện Hướng Hóa yêu cầu các đơn vị vận hành nhà máy điện gió trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, phòng ngừa các sự cố có thể xảy ra (Ảnh: Minh họa).

Về nguyên nhân, ông Thuận cho biết, trong quá trình vận hành, các chốt bị hao mòn không còn đủ sức níu giữ khiến nón chụp bị rơi. Bên cạnh đó, nón chụp này là thiết bị bảo vệ phía trước turbine điện gió nên sau khi rơi đã không gây ra sự cố về điện.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, đơn vị vận hành đã cử cán bộ kỹ thuật đến hiện trường kiểm tra và khắc phục sự cố này. Chúng tôi cũng đã có văn bản đề nghị các đơn vị vận hành nhà máy điện gió trên địa bàn thường xuyên kiểm tra, bảo trì các thiết bị để kịp thời phát hiện, phòng ngừa sự cố như trên xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân”, ông Thuận cho biết.

Theo lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, trên địa bàn hiện có tổng số 19 dự án điện gió đang vận hành, với công suất 671,1 MW.

Nghĩa Văn

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/non-chup-truoc-turbine-dien-gio-o-quang-tri-bat-ngo-bi-roi-xuong-dat-5694090.html