Nóng: 14 ca nghi COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Gốc
Trong 400 mẫu xét nghiệm của người bệnh và nhân viên y tế tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, 14 mẫu cho kết quả dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 5-5, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm việc với UBND TP Hà Nội cùng Bệnh viện (BV) Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Tại buổi làm việc, ông Tuyên cho biết sau khi có thông tin 1 bác sĩ công tác tại BV dương tính với COVID-19, BV đã làm xét nghiệm cho 400 người là nhân viên y tế và bệnh nhân tại BV. Kết quả xét nghiệm có 14 mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2, hơn 100 mẫu còn lại chưa có kết quả.

Những trường hợp có kết quả dương tính này (2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân nhân điều trị tại BV và 4 người nhà bệnh nhân) chưa được Bộ Y tế ghi nhận và công bố.

Phun khử khuẩn tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Ảnh: TUYẾN PHAN

Trước đó vài giờ, Giám đốc BV Phạm Ngọc Thạch ký lệnh nội bất xuất ngoại bất nhập với tất cả nhân viên bệnh viện. Chủ tịch UBND TP Hà Nội thống nhất với Bộ Y tế phong tỏa toàn bộ 2 cơ sở của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Lãnh đạo Bộ Y tế yêu cầu BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương phải coi tất cả nhân viên, người nhà là F1 sau khi ghi nhận 14 ca nghi nhiễm.

BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương là BV tuyến đầu chống dịch COVID-19 gần 2 năm qua, đội ngũ bác sĩ tại đây là những người có kinh nghiệm chống dịch ở nhiều địa phương như Đà Nẵng, Hải Dương.

Nguồn PLO https://plo.vn/suc-khoe/nong-14-ca-nghi-covid19-tai-bv-benh-nhiet-doi-trung-uong-982921.html