2 trận giao hữu không thành công tại Emirates Cup khiến Rafa Benitez nhận ra rằng, Napoli vẫn cần phải có thêm những phương án chất lượng nữa. Ông đang tính chiêu mộ Javier Mascherano của Barca.

Khi Rafa Benitez tiếp quản “chiếc ghế nóng” ở Napoli, Chủ tịch Aurelio De Laurentiis quyết định bán tiền đạo Edinson Cavani lấy 64 triệu euro và bỏ thêm 60 triệu euro nữa để tái đầu tư, nâng cấp đội hình. Trong khoảng 1 tháng qua, gần 100 triệu euro đã được chi ra và 9 tân binh đã cập bến sân San Paulo.

Mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng như thế, nhưng thành công lại chưa đến với Napoli. Giải giao hữu Emirates Cup 2013 tại London, Napoli đứng bét bảng, với hòa 1 và thua 1. HLV Benitez nhận ra rằng, với đội hình hiện tại, đội chủ sân San Paolo vẫn chưa có thể tranh bá tại Serie A. Cần phải có thêm một vài sự bổ sung chất lượng nữa.

Theo tiết lộ từ tờ Il Mattino, Benitez vừa quyết định đưa Javier Mascherano vào danh sách tuyển mộ trong những ngày tới. Chiến lược gia người Tây Ban Nha tin rằng, với mối quan hệ thân thiết thời còn là thầy trò tại Liverpool, ông sẽ thuyết phục thành công tiền vệ người Argentina rời Barcelona và về dưới trướng của mình.

Niềm tin của Benitez không phải không có cơ sở. Kể từ khi rời Liverpool và gia nhập Barcelona hồi hè 2010 đến nay, Mascherano chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về vị thế của mình. Từ "triều đại" Pep đến Tito Vilanova và giờ là Martino, Mascherano bị sử dụng như 1 trung vệ nhiều hơn là đá ở vị trí tiền vệ phòng ngự sở trường.

Phía Barcelona có lẽ cũng đã sẵn sàng để Mascherano. Ở vị trí tiền vệ phòng ngự, họ có một một Sergio Busquets quá xuất sắc và ổn định. Chưa kể những phương án dự phòng chất lượng khác như Alex Song, Jonathan dos Santos hay Sergi Roberto. Bán Mascherano lấy 20 triệu euro để tái đầu tư cho vị trí trung vệ, đó là điều mà Chủ tịch Sandro Rosell đang cân nhắc.

20 triệu euro – đúng với những gì mà Benitez tính toán. Nếu không có gì thay đổi, trong tuần này, cựu HLV Liverpool sẽ gửi tới Barcelona lời đề nghị chính thức dành cho Mascherano. Về lại dưới trướng Benitez, cầu thủ người Argentian không chỉ có lại vị trí tiền vệ phòng ngự, mà còn có thể tìm lại những năm tháng đỉnh cao ngày nào.

Tùng Lâm