'Nóng' các dịch vụ ăn theo mùa Euro trên vỉa hè

Gốc

(Baonghean.vn) – Giải vô địch bóng đá Châu Âu 2016 bắt đầu cũng là lúc các dịch vụ ăn theo Euro trên vỉa hè nhộn nhịp vào mùa…

Mới đầu mùa Euro nhưng các dịch vụ giải khát, bia hơi “ăn theo” phục vụ các thượng đế đã rất ăn khách. Khách hàng chủ yếu là thanh niên, nam giới “nghiền” bóng đá. Những trận đấu giải Euro thường rơi vào khung giờ 20h, 23h đêm và 2h sáng nhưng các hàng quán dịch vụ xem bóng đá vẫn rất đông khách. Dịch vụ giải khát phục vụ xem bóng đá nở rộ mùa Euro, tập trung trên các tuyến đường Lê Duẩn, Lý tự trọng, Trường Thi ….

Bởi tâm lý của hầu hết khách hàng muốn tìm địa điểm công cộng để có thể thỏa sức thể hiện niềm đam mê bóng đá cùng bạn bè. Anh Bùi Tuấn Hiệp, sinh viên Trường Đại học Vinh cũng cho biết: Là giải bóng đá lớn, 4 năm mới có một lần do đó, tôi quyết định chọn quán cà phê bóng đá trên đường Lê Duẩn làm điểm đến. Đến đây, vừa ngồi hóng mát lại vừa được sống trong không khí cuồng nhiệt, hào hứng nên dù mỗi đêm chi phí dịch vụ giải khát có đắt hơn trước một ít nhưng tôi vẫn lựa chọn.

'Nóng' các dịch vụ ăn theo mùa Euro trên vỉa hè - Ảnh 1

Dịch vụ hàng quán giải khát vỉa hè phục vụ xem bóng đá nở rộ.

Nắm bắt thị hiếu này, các nhà hàng, quán cà phê bóng đá… cũng tăng cường chiến dịch tiếp thị để phục vụ các “thượng đế”. Anh Nguyễn Cảnh Hậu, chủ quán giải khát, bóng đá trên đường Lê Duẩn, T.P Vinh cho biết: Quán có trang bị một màn hình chiếu, phục vụ khách xem bóng đá. Bởi vậy mới đầu mùa Euro nhưng lượng khách đã đông khách gấp 2, 3 lần so với trước. Đồ ăn, thức uống phải nhập nhiều hơn ngày thường; bàn ghế, ly - cốc cũng được dự trữ thêm phòng trường hợp đông khách.

Do các trận đấu kéo dài đến gần sáng nên dịch vụ tiếp thị tăng gần gấp đôi so với giá bán ban đầu. Nước mía, nước dừa sau 24h tăng từ 5 đến 7 ngàn đồng/ly. Lượng khách tăng đột biến, nhờ đó thu nhập cũng tăng lên; bình quân mỗi ngày từ 3-4 triệu đồng. Dù phải thức khuya làm thêm nhưng đây lại là dịp giúp gia đình tôi tăng thêm thu nhập.

'Nóng' các dịch vụ ăn theo mùa Euro trên vỉa hè - Ảnh 2

Các quán bia hơi vừa phục vụ xem bóng đá lượng khách tăng đột biến.

Các quán bia hơi vỉa hè cũng vào mùa “ăn nên làm ra”. Để thu hút khách trong những ngày diễn ra Euro, nhiều chủ cửa hàng bia hơi trên đường Võ Thị Sáu còn đầu tư tivi màn hình lớn phục vụ khách xem bóng đá. Chủ quán bia hơi trên đường Lê Duẩn cho biết: Lượng khách đến quán bia hơi vào giờ diễn ra các trận đấu bóng đá tăng đột biến. Mỗi ngày quán chúng tôi phục vụ khoảng 400 lượt khách. Trung bình mỗi ngày quán bán được 8 bom bia (20 lít), nhưng hai hôm nay lượng bán ra tăng lên trên 20%. Ngoài bia ra, các món nhậu đi kèm như lạc luộc, trứng lộn, mực nướng … cũng bán chạy hơn.

Diễn ra trong một tháng, Euro không chỉ là dịp thỏa mãn niềm đam mê của những người hâm mộ trái bóng tròn, mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm, với mức thu nhập hấp hẫn cho hàng trăm chủ kinh doanh các dịch vụ “nương” theo mùa bóng đá.

Nguyệt Minh – Lê Sáu

Tin nóng

Tin mới