Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nóng cuộc đua trụ hạng, V.League đã có tân binh

Khi cuộc chiến trụ hạng ở giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam đang diễn ra nóng bóng thì hạng Nhất đã xác định được đội thăng hạng V.League mùa sau.

Cụ thể, Công an Nhân dân chính là tân binh của V.League 2023. Đội bóng do huấn luyện viên Thạch Bảo Khanh dẫn dắt lên sân chơi cao nhất bóng đá Việt Nam sau khi hạ Phố Hiến FC 2-1 chiều 24/10.

Trận đấu trên sân Ninh Bình ở vòng 21 giải hạng Nhất quốc gia 2022 diễn ra đầy kịch tính. Phải sang đến đầu hiệp 2, Minh Bình (Công An Nhân dân) mới mở tỉ số trận đấu trên chấm 11m. Sau đó, Huỳnh Công Đến (Phố Hiến FC) san hòa tỉ số 1-1 cho đội khách.

Tưởng như hai đội sẽ rời sân với tỉ số hòa thì phút 90+7, Thanh Sơn (Công An Nhân dân) đã có cú sút đẹp mắt từ tình huống đá phạt góc để mang về chiến thắng 2-1 cho đội nhà. Chiến thắng nghẹt thở đã giúp đội bóng công an giành được 40 điểm sau 21 vòng, chính thức thăng hạng lên chơi ở V.League 2023 trước một vòng đấu.

Việc Công An Nhân dân trở thành tân binh V.League khiến bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam thêm nhiều màu sắc khi trước đó đã có đội bóng khoác áo lính là Viettel FC.

Công An Nhân dân thăng hạng V.League mùa sau

Công An Nhân dân thăng hạng V.League mùa sau

Giải hạng Nhất quốc gia 2022 sẽ có hai Câu lạc bộ đứng đầu giành quyền lên chơi ở V.League 2023. Suất lên hạng còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh giữa Câu lạc bộ Quảng Nam và Khánh Hòa và sẽ được quyết định ở vòng đấu cuối cùng thứ 22.

Trong khi đã xác định được một đội tân binh V.League 2023 thì cuộc chiến trụ hạng vẫn đang diễn ra nóng bóng ở giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam.

Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang xếp chót V.League 2022 với 18 điểm sau 21 vòng đấu. Tuy nhiên, điểm số này chỉ kém 2 so với đội thứ 10 là Nam Định FC và cũng chỉ kém 5 điểm so với vị trí thứ 8 của Hoàng Anh Gia Lai.

Như Yên