Đêm khai mạc Festival Nông nghiệp năm 2015 tại Công viên Gia Định không diễn ra như mong đợi của mọi người vì cơn mưa nặng hạt tối ngày 23-10 khiến mọi thứ xáo trộn.

Nong dan bi bom loi nuoc chuan bi Festival Nong nghiep - Anh 1

Nước tràn ngập các lối đi trong hội chợ - Ảnh: Nguyên Vỹ

Cơn mưa kéo dài hơn một giờ đồng hồ khiến nhiều gian hàng bị ngập nước, nhất là các gian được bố trí ở khu B (lối vào cổng chính) trên thảm cỏ. Nhiều chủ sạp cho biết, lúc trời mưa lớn, nước dâng lên tới gần đầu gối nhưng Ban tổ chức (BTC) không hề bơm rút nước hay có biện pháp nào can thiệp.

Chủ một sạp hàng nông sản Lâm Đồng tỏ ra bức xúc vì BTC không chủ động phòng bị. “Đến khi mưa ngập, nhiều người muốn thuê thêm tấm pallet nhựa để kê đồ đạc thì không được đáp ứng. Trước đó, đêm ngày 22-10, mưa lớn cũng khiến đồ đạc ở nhiều gian hàng bị ướt,” ông này nói.

Chị Loan ở gian hàng thực phẩm khô (tôm, cá, mực...) cho biết mặt cỏ trồi sụt, kê tấm 2 – 3 pallet lên vẫn còn ngập, đi lại gập ghềnh dễ té và làm đổ đồ đạc xuống nước.

Ở kế bên, một sạp hàng hoa kiểng vì sợ nước mưa dột nên đã tắt bóng đèn. Khách muốn lựa hoa phải bật tính năng đèn pin trong điện thoại để xem.

Các sạp hàng quần áo cũng rơi vào cảnh tương tự. Chủ sạp 299 phân bua: “Bỏ ra 9 triệu thuê gian hàng (3x3m) mà ngồi chồm hổm ăn cơm thế này thì không đành. Ngày nào cũng mưa chắc lỗ vốn.”

Cơn mưa bắt đầu từ cuối giờ chiều nên không có nhiều khách đến tham quan. Rất nhiều gian hàng lâm cảnh ế ẩm. Sau khi kê đồ đạc lên cao, chủ sạp bắt đầu đóng cửa dù lễ khai mạc chưa kết thúc.

Sau khi các đại biểu cắt băng khai mạc rồi ra về, các hàng ghế ngồi để xem văn nghệ ở sân khấu chính càng trở nên trống trải.

Festival Nông nghiệp 2015 diễn ra từ 23 đến 29-10 với 500 gian hàng tham gia, do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp UBND TPHCM tổ chức.