Nông dân Nghệ An, Hà Tĩnh hối hả thu hoạch lúa hè thu chạy bão số 4

Gốc
Trên những cánh đồng, nông dân Nghệ An, Hà Tĩnh tận dụng tối đa thời gian đang khẩn trương thu hoạch lúa hè thu trước khi bão số 4 đổ bộ vào đất liền.

Ngày 29/8, mặc dù trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh trời đã bắt đầu có mưa, tuy nhiên trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 4, có tên quốc tế là Podul, có thể đổ bộ trực tiếp vào Bắc Trung bộ. Nông dân Nghệ An, Hà Tĩnh đang tận dụng tối đa thời gian để thu hoạch diện tích lúa hè thu với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”.

Trên những cánh đồng, máy móc hoạt động hết công suất, nhân lực được huy động tối đa để tập trung thu hoạch lúa đặc biệt tại những vùng trũng có nguy cơ ngập cao.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT Hà Tĩnh, tính đến ngày 27/8, toàn tỉnh mới chỉ thu hoạch được 15.990/43.522ha (đạt 36,7%). Nhiều địa phương có diện tích lúa Hè Thu lớn như Can Lộc 9.138 ha, Thạch Hà 7.633 ha, Cẩm Xuyên 8.961 ha nhưng tỷ lệ diện tích được thu hoạch còn thấp (Can Lộc đạt 16,4%, Thạch Hà 40,6%, Cẩm Xuyên 20,1%).

Mặc dù lúa chưa thực sự chín nhưng trước nguy cơ bão Podul có thể đổ bộ người dân vẫn khẩn trương thu hoạch để đảm bảo an toàn.

Không khí khẩn trương trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh.

Máy móc làm việc hết công suất để thu hoạch lúa hè thu trước giờ bão đổ bộ tại Nghệ An.

Hối hả vận chuyển lúa về nhà.

CTV Nhật Minh/VOV.VN