Báo Mirror gây sốc khi cho biết hai cầu thủ Premier League sắp bước ra ánh sáng và công khai giới tính thật.

Nong: Hai sao Premier League sap cong khai gioi tinh that - Anh 1

Trang nhất báo Mirror đăng tải thông tin. Ảnh: Internet.

Đáng chú ý, trong số danh sách hai cái tên chuẩn bị thừa nhận là người đồng tính, thì trong đó có một cầu thủ thuộc đội tuyển quốc gia Anh. Trong trường hợp hợp thông tin do tờ Mirror đăng tải đúng sự thật, thì đây sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt khi lần đầu tiên có hai cầu thủ còn thi đấu thừa nhận giới tính thật trong thời kỳ Premier League.

Trong quá khứ, Justin Fashanu trở thành cầu thủ duy nhất thừa nhận là người đồng tính. Song, tiết lộ này chỉ được đưa ra sau khi anh giải nghệ. Nhưng cũng vì sự chân thật của mình, Justin Fashanu đã tự sát và trở thành thảm kịch của câu chuyện liên quan đến cầu thủ đồng tính tại Anh. Ngoài ra, cựu tiền vệ Aston Villa, Thomas Hitzlsperger cũng tiết lộ mình là người đồng tính, nhưng chỉ sau khi giải nghệ.

Cùng với sự phát triển liên quan đến quyền lợi cho người đồng tính và xã hội cũng khoan dung và bớt khắc khe hơn với họ, nhiều người tin rằng việc hai cầu thủ dám can đảm bước ra khỏi ánh sáng để thừa nhận mình là người đồng tính sẽ nhận được sự ủng hộ.