Nóng: iPhone Xc bản chính thức lần đầu tiên lộ diện rõ nét

Gốc
Có giá thành dễ chịu trong khi vẫn thừa hưởng nhiều điểm nhấn về thiết kế và tính năng, iPhone Xc được kì vọng là chiếc iPhone gây sốt trong năm nay.

Chưa đầy 24 giờ trước khi sự kiện ra mắt iPhone 2018 chính thức khai màn, GSMArena đã đăng tải một hình ảnh được cho là ghi lại thực tế ngoại hình chiếc iPhone với màn hình 6,1 inch LCD. Sở dĩ có thể khẳng định đây là chiếc iPhone 6,1 inch LCD là bởi cụm camera sau đơn truyền thống. Cùng lúc, iPhone 5,8 inch và 6,5 inch OLED được cho là sẽ được trang bị cụm camera kép ở mặt lưng. Trước đó, một số nguồn tin cho rằng chiếc iPhone giá thấp nhất trong số ba chiếc iPhone Apple sắp ra mắt này sẽ có tên gọi iPhone Xc, iPhone Xr hoặc iPhone 9.

Xét về mặt ngoại hình, iPhone 6,1 inch LCD (tạm gọi là iPhone Cx) sẽ có mặt trước tương tự thiết kế iPhone X với viền màn hình siêu mỏng cùng cụm “tai thỏ” đặc trưng, trong khi đó mặt lưng lại có thể làm nhiều người liên tưởng đến chiếc iPhone 8. Chiếc máy sẽ có thiết kế hai mặt kính, tuy nhiên để giảm thiểu chi phí sản xuất, máy chỉ có khung sườn cấu thành từ nhôm, thay vì thép không gỉ.

Một số nguồn tin khẳng định iPhone Xc có thể có giá thấp nhất chỉ từ 699 USD. Tuy nhiên, không ít báo cáo lại cho rằng giá máy có thể cao tới mức 845 USD.

T. Sơn (Theo GSM Arena)