Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng đã xuất sắc mang về cho đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam thêm 2 tấm huy chương danh giá.

Đúng như kỳ vọng của NHM, Võ Thanh Tùng đã phát huy tối đa khả năng ở nội dung sở trường bơi 50m tự do hạng thương tật S5. Tại vòng chung kết, Võ Thanh Tùng đạt thành tích 33’94, cán đích ở vị trí thứ hai giành huy chương bạc. Đứng đầu nội dung này là “kình ngư” nước chủ nhà Daniel Dias với 32’78. Roy Perkins của đoàn Mỹ đoạt huy chương đồng sau 34’42.

Nong Paralympic: Viet Nam them 2 huy chuong, pha 1 ky luc - Anh 1

Võ Thanh Tùng giành huy chương bạc

Bên cạnh chiếc huy chương bạc giành được, Võ Thanh Tùng còn phá kỷ lục châu Á do chính mình đang nắm giữ. Kỷ lục cũ của Thanh Tùng là 34’43. Đây là tấm huy chương thứ ba của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sau huy chương vàng của Lê Văn Công và huy chương đồng của Nguyễn Thị Linh Phượng.

Tuy nhiên, tin vui tiếp tục bay đến với NHM Việt Nam. Chỉ ít phút sau khi Võ Thanh Tùng lên bục nhận huy chương đến lượt Cao Ngọc Hùng mang vinh quang về cho tổ quốc. Ngọc Hùng đã thi đấu xuất sắc ở môn điền kinh, nội dung ném lao hạng thương tật F56/57.

Nong Paralympic: Viet Nam them 2 huy chuong, pha 1 ky luc - Anh 2

Cao Ngọc Hùng đạt thành tích 43m27 giành HCĐ

Thành tích của Cao Ngọc Hùng là 43m27, chỉ xếp sau hai VĐV Iran trong đó Mohammad Khalvandi giành huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục thế giới với thành tích 46m12.

Như vậy, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã sở hữu 4 tấm huy chương gồm 1 HCV 1 HCB 2 HCĐ tạm xếp thứ 38 trên bảng xếp hạng huy chương.

Huyền Anh (tổng hợp)