Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nông Thúy Hằng đoạt vương miện Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Tối 16/7, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam đã diễn ra tại thành phố Thủ Đức, TP.HCM.

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 mang chủ đề Những đóa hoa nắng mai, mục đích quảng bá hình ảnh của 54 dân tộc, giới thiệu con người và văn hóa Việt với bạn bè quốc tế. Ban tổ chức tuyển chọn các cô gái độ tuổi 18-27, chiều cao từ 1,6 m trở lên, chưa lập gia đình, có trình độ tốt nghiệp từ phổ thông trung học trở lên.

Qua sơ khảo và chung khảo Bắc, Nam, ban giám khảo chọn ra top 30, tham gia bốn tập ghi hình thực tế. Theo đó, 30 thí sinh tham gia các hoạt động bên lề, cũng như vượt qua thử thách của các giám khảo để thể hiện các kỹ năng, kiến thức xã hội...

Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022 Nông Thúy Hằng

Tại đêm chung kết, bà Trương Ngọc Ánh, Trưởng ban tổ chức, công bố danh hiệu hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam thuộc về thí sinh Nông Thúy Hằng, người dân tộc Tày.

Trước đó có 5 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng thi ứng xử, gồm: Nguyễn Hồng Diễm (dân tộc Tày), Nguyễn Thảo Liên (dân tộc Mường), Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh), Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày), Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer).

Tại phần thi ứng xử, mỗi thí sinh có một phút để trả lời câu hỏi từ giám khảo.

Trong phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng chào khán giả bằng ngôn ngữ của dân tộc mình và tự tin trả lời. Cô nhận được câu hỏi: "Em mong thế giới sẽ trân trọng điều gì nhất ở con người Việt Nam?".

Cô trả lời: "Em muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, tình yêu thương và lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng vì dân tộc. Ngày hôm nay, em muốn thế giới biết Việt Nam có rất nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau. Mỗi dân tộc có một nền văn hóa, tựu trung nên một Việt Nam".

Từ trái qua: Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan, tân Hoa hậu Nông Thúy Hằng và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo

Ban tổ chức cũng công bố vị trí Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan và Á hậu 2 là Thạch Thu Thảo.

Các giải phụ khác bao gồm: Người đẹp du lịch - Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Người đẹp bản sắc - Đàng Thị Kim Lệ, Người đẹp thời trang dân tộc - Thạch Thu Thảo, Người đẹp truyền cảm hứng - Hoàng Thị Lả, Người đẹp truyền thông - Nguyễn Hồng Diễm, Người đẹp tài năng - H'Vi Ktla, Người đẹp ảnh - Đỗ Thị Hòa.

Ly Ly

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/nong-thuy-hang-doat-vuong-mien-hoa-hau-cac-dan-toc-viet-nam-2022-210548.html