Nóng: Tìm ra nơi cất giấu căn phòng hổ phách huyền thoại?

Gốc
Các thợ săn kho báu tin rằng họ tìm ra đường dẫn đến hầm trú ẩn - nơi cất giấu căn phòng hổ phách huyền thoại bị mất tích trong Thế chiến 2 tại phía đông bắc Ba Lan.

Căn phòng hổ phách được xây dựng dành cho Sa hoàng Nga Peter Đại đế vào những năm 1700. Kho báu này gây chú ý khi được trang trí từ lượng lớn ngọc quý, vàng và hổ phách.

Thế nhưng, Đức quốc xã đánh cắp và đem căn phòng hổ phách cất giấu ở một địa điểm bí mật vào năm 1941. Theo ước tính, báu vật này có giá trị lên tới hơn 7,4 nghìn tỷ đồng.

Sau khi Chiến tranh thế giới 2 kết thúc, không ai biết tung tích cũng như số phận của căn phòng hổ phách. Theo đó, trong suốt nhiều thập kỷ, các thợ săn kho báu tìm kiếm tung tích bảo vật quý giá này khắp châu Âu nhưng không chưa có kết quả.

Mới đây, các thợ săn kho báu tuyên bố phát hiện ra một lối vào ẩn dẫn đến một căn hầm ngầm bí mật - nơi căn phòng hổ phách có thể được cất giấu gần thị trấn Wegorzewo, đông bắc Ba Lan.

Ông Bartlomiej Plebanchot đến từ bảo tàng Mamerki Bunker cho biết: “Chúng tôi có thể nói một cách cụ thể rằng chúng tôi đã đạt được một bước đột phá trong việc tìm kiếm kho báu khổng lồ này”.

Theo ông Plebanchot, nhờ vào việc sử dụng radar mặt đất chuyên nghiệp, các chuyên gia đã có thể xác định vị trí của một đường hầm dưới lòng đất.

Sau khi đào tại địa điểm được chỉ định bởi thiết bị, các chuyên gia thực sự tìm thấy một cửa hầm. Điều đáng nói là cửa hầm này gần như không được mở ra kể từ sau Thế chiến 2.

Ông Plebanchot cho biết thêm cửa hầm này bị chôn vùi trong suốt vài thập kỷ qua. Phía trên cánh cửa hầm có kích thước 1,5m x 1,5m ban đầu chặn trước lối vào, một cái cây đã mọc kể từ thời điểm đó.

“Cho đến khi cái cây bị chặt, cánh cửa này vẫn không được mở ra. Sự hiện diện của cái cây này chứng tỏ rằng không ai mở được nắp hầm trong nhiều thập kỷ qua”, ông Plebanchot nói.

Nhóm thợ săn kho báu cho hay họ cần sự cho phép của Chính phủ trước khi họ có thể bắt đầu khai quật kho báu. Nhóm hy vọng sẽ có giấy phép vào cuối tháng này để sớm giải mã bí ẩn về tung tích căn phòng hổ phách.

Mời độc giả xem video: Miễn cưỡng mua gốc cây 35 triệu, nào ngờ được báu vật 35 tỷ (nguồn: Vietnamnet).

Tâm Anh (theo DM)