NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản

Gốc
Quân đội Hàn Quốc hôm nay, 15/9 xác nhận Triều Tiên vừa phóng một tên lửa không xác định từ khu vực gần thủ đô Bình Nhưỡng về phía biển Nhật Bản.

NÓNG: Triều Tiên phóng tên lửa bay qua Nhật Bản - Ảnh 1

Một vụ phóng thử của tên lửa Triều Tiên. Ảnh: KCNA

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Hội đồng Tham mưu trưởng (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa về phía đông từ Sunan, gần thủ đô Bình Nhưỡng vào lúc 6h57' sáng sớm nay, 15/9.

Tên lửa bay được quãng đường 3.700km và đạt độ cao 770km.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc lập tức triệu tập một cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia. Được biết, quân đội nước này đang tiến hành một cuộc diễn tập trên biển Nhật Bản nhằm đối phó với các hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản NHK cũng xác nhận Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa tới vùng đông bắc Nhật Bản.

Theo tờ Japan Today, tên lửa của Triều Tiên đã một lần nữa bay qua vùng Hokkaido của Nhật Bản và rơi xuống biển vào lúc 7h06' cùng ngày, cách mũi Erimo khoảng 2.000 km về phía đông.

Đây là lần phóng tên lửa đầu tiên của Triều Tiên kể từ sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt mới nhất nhằm vào Bình Nhưỡng hôm 11/9.

Hồi tháng trước, Triều Tiên cũng đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

"Nhật Bản phản đối hành động mới nhất của Triều Tiên bằng những từ ngữ mạnh nhất và sẽ có động thái đáp trả thích hợp, kịp thời tại Liên Hợp Quốc đồng thời giữ liên lạc chặt chẽ với Mỹ và Hàn Quốc", Bộ trưởng Nội các Yoshihide Suganói phát biểu trước các phóng viên.

Minh Hạnh

Theo Yonhap

Tin nóng

Tin mới