Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Nóng trong ngày: Nên đổi BGK Cặp đôi hoàn hảo?

Gốc

- Chủ tịch nước trả lời cử tri về luật biểu tình; Bộ trưởng Đinh La Thăng nói về việc cán bộ Bộ GTVT đi xe buýt; Miền Bắc đón không khí lạnh cường độ mạnh; Nóng với những thông tin về giám khảo cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo”; Đề nghị trục xuất chủ quản người Trung Quốc đổ keo 502 vào tay công nhân; Các địa phương nhất định không công bố dịch tay chân miệng; … là những thông tin thời sự nóng trong ngày 29/11.

CHỦ TỊCH NƯỚC TRẢ LỜI CỬ TRI VỀ LUẬT BIỂU TÌNH

Sau khi kết thúc kỳ họp QH, tổ đại biểu số 1, đoàn đại biểu Quốc Hội (QH) TP.HCM đã tiếp xúc với cử tri quận 1 để báo cáo về kết quả kỳ họp QH vừa kết thúc và nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri.

Phát biểu trước hàng trăm cử tri quận 1, TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, Luật biểu tình sẽ được xây dựng trong thời gian tới, dù còn có ý kiến trái chiều.

Trả lời cử tri, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng: Chúng ta cần lắng nghe các ý kiến khác nhau về Luật biểu tình. Hiến pháp quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng để thế chế hóa thành một đạo luật một mặt đảm bảo được quyền cơ bản của công dân, mặt khác phù hợp với điều kiện của đất nước thì phải có lộ trình và thực hiện hết sức thận trọng.

ĐỀ NGHỊ TRỤC XUẤT CHỦ QUẢN ĐỔ KEO 502 VÀO TAY CÔNG NHÂN

Hiện Công an Thanh Hóa đang vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc chủ quản người Trung Quốc lấy keo Con Voi 502 đổ vào tay của một nữ công nhân khiến người này ngất xỉu tại chỗ.

Ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, cơ quan chức năng của huyện đã đề nghị Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa) xử lý hành chính đối với ông A Vương.

Lãnh đạo Công ty Giày Hong Fu Việt Nam đã thừa nhận việc làm của chủ quản A Vương là sai. Công ty đã đồng ý đình chỉ công tác của ông A Vương để phục vụ điều tra.

Theo báo cáo mới nhất từ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa, Sở đã đề nghị trục xuất về nước đối với cán bộ quản lý A Vương, thuộc Công ty giầy Hong Fu. Ngoài ra, yêu cầu doanh nghiệp này thực hiện trách nhiệm đối với công nhân Lê Thị Phương hiện đang phải nhập viện điều trị thương tích do bị dính keo 502.

TIẾP TỤC NÓNG CHUYỆN BGK CẶP ĐÔI HOÀN HẢO

Giám khảo Lê Hoàng (áo trắng) được đọc giả ủng hộ về cách chấm điểm và bình luận.

Bình luận một đằng, cho điểm một nẻo của nhạc sĩ Lê Minh Sơn, những câu nói nhận xét bị lặp lại và rất chung chung của Siu Black hay những màn "bắt chước" lố bịch của Phương Uyên, đêm thi bán kết của Cặp đôi hoàn hảo các giám khảo đã để lại những thất vọng với nhiều khán giả.

Có rất nhiều khán giả đã gửi ý kiến phản hồi xung quanh vai trò giám khảo của Cặp đôi hoàn hảo. Thậm chí có người còn đưa ra những gợi ý thú vị cho BTC trong việc đổi giám khảo cho đêm quyết định cuối cùng.
Nên đổi giám khảo đêm CK Cặp đôi hoàn hảo!

SIU BLACK LÀM LỘ VIỆC DÀN XẾP KẾT QUẢ CẶP ĐÔI HOÀN HẢO?

Trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” diễn ra đêm 27/11 vừa qua, cặp đôi GS Cù Trọng Xoay - Phương Linh đã phải nói lời chia tay khán giả vì có số điểm thi loại trực tiếp thấp hơn Quách Ngọc Ngoan - Ngọc Anh. Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng lại vô cùng xôn xao trước thông tin cho rằng, kết quả này là “một sự sắp xếp hoàn hảo”.

Nghi án được bắt đầu khi hai cặp đôi này cùng vào Top nguy hiểm và chuẩn bị phải đấu loại trực tiếp (Lúc đó Ngọc Anh đang mặc chiếc váy dân tộc màu đỏ còn Phương Linh thì mặc một chiếc váy trắng”. Lúc này, xen vào phần dẫn của MC Phan Anh và Thanh Ngọc là lời phát biểu được cho là của giám khảo Siu Black: “Chọn áo đỏ đúng không?”.

Và kết quả sau đó đúng là cặp đôi áo đỏ (ca sĩ Ngọc Anh) đã giành số điểm cao hơn của BGK và lọt vào đêm Chung kết. Chỉ chưa đầy một ngày, clip ghi lại câu nói vạ miệng của giám khảo Siu Black đã được dân cư mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Đồng nghĩa với một làn sóng phản đối chương trình đã “bùng nổ”.

BỘ TRƯỞNG THĂNG NÓI VỀ VIỆC NHÂN VIÊN ĐI XE BUÝT

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng bức xúc khi được Phóng viên báo chí đưa ra thông tin về việc một tờ báo mạng cho rằng nhân viên Bộ đang chống lệnh Bộ trưởng không đi xe buýt hàng tuần.

"Việc thực hiện đi xe buýt của cán bộ nhân viên Bộ GTVT vẫn được thực hiện tốt. Báo chí nói nhân viên Bộ GTVT không đi xe buýt là chưa đúng, vì nhiều người đi xe buýt không phải cứ đến cửa Bộ rồi mới xuống, trong khi phóng viên đến cửa Bộ lại bảo là nhân viên không đi vì không thấy ai xuống bến xe buýt gần đó, như vậy là rất vô lý", ông Thăng cho biết.

Bộ trưởng Thăng: Nhân viên Bộ không bỏ xe buýt!

CÁC ĐỊA PHƯƠNG VẪN KHÔNG CÔNG BỐ DỊCH TCM

Gần 2 tuần sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế có hướng dẫn công bố dịch tay chân miệng (bên cạnh quyết định của Thủ tướng Chính phủ), đến nay vẫn chưa có tỉnh thành nào chịu công bố dịch dù hướng dẫn của Bộ Y tế khá đầy đủ, cụ thể.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết sau khi nhận được hướng dẫn công bố dịch của Bộ Y tế, Sở cũng đã chỉ đạo các đơn vị, trung tâm nghiên cứu, xem xét.

Tuy nhiên, hiện dịch tay chân miệng tại Hà Nội hiện chưa có gì đặc biệt. Tổng số mắc của Hà Nội là tương tự các tỉnh có số mắc trung bình trong cả nước song số mắc/100.000 dân của Hà Nội đứng thứ 55 trong tổng số 63 tỉnh, thành đã có dịch

Tại Hòa Bình, một trong những địa phương có số mắc tay chân miệng tương đối cao so với các tỉnh, thành phố phía Bắc cũng chưa công bố dịch.
Các tỉnh quyết không công bố dịch tay chân miệng!

MIỀN BẮC ĐÓN KHÔNG KHÍ LẠNH CƯỜNG ĐỘ MẠNH

Miền Bắc hiện đang trong những ngày ấm áp. Nhưng từ giữa tuần (bắt đầu từ 1/12 trở đi), dự báo một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc giảm mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Bắt đầu từ ngày 30/11 và 1/12, nhiệt độ miền Bắc giảm từ 3-4 độ, kèm mưa nhỏ rải rác. Nguyên nhân của đợt giảm nhiệt này là do một khối không khí lạnh cường độ mạnh đang tràn về phía Bắc nước ta. Tuy nhiệt độ giảm nhiều nhưng miền Bắc không rét đậm (trừ các tỉnh vùng núi cao).

Nhiệt độ tại Hà Nội trong những ngày tới dự báo sẽ dao động trong mức 20 độ (thấp nhất) đến 24 độ (cao nhất). Các tỉnh vùng núi như Sơn La nhiệt độ giảm xuống mức rét đậm, rét hại khi chỉ còn 13-14 độ (mức thấp nhất, vào các ngày 30/11 và 1/12).

Dự báo đợt không khí lạnh cường độ mạnh này sẽ kéo dài ít nhất đến hết tuần (khoảng 4-5/12).

TIẾP THÔNG TIN BẠO HÀNH VỢ VÌ NGOẠI TÌNH

Liên quan đến vụ bạo hành gia đình kinh hoàng tại Vĩnh Phúc, có thông tin cho rằng chị Lê Thị Lý, nạn nhân của vụ bạo hành đã làm đơn xin bãi nại cho chồng cũ để “gương vỡ lại lành”.

Khi vụ việc đang trong quá trình điều tra, thì tại phường Hùng Vương, thị xã Phúc Yên lại rộ lên tin đồn người phụ nữ này đã có đơn bãi nại, không muốn đưa vụ việc ra pháp luật. Lý do của hành động này là chị Lý và mẹ đẻ đã và đang bị gia đình Nguyễn Tiến Thịnh nhiều lần đe dọa.

Tuy nhiên, bà Chu Thị Tuyên, mẹ đẻ chị Lý, khẳng định không có chuyện làm đơn xin bãi nại vụ việc. Bà Tuyên cũng cho biết, mới đây, đối tượng Nguyễn Tiến Thịnh cũng đã thỉnh cầu xin được gặp vợ một lần trong trại giam tuy nhiên yêu cầu này đã bị chị Lý kiên quyết chối từ. Tin trên báo Giáo dục Việt Nam.

LÀM RÕ THÔNG TIN VỤ BẮT CÓC TRẺ SƠ SINH Ở THÁI BÌNH

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Bệnh viện Phụ sản Thái Bình về nghi án bắt cóc trẻ sơ sinh tại đây, Công an tỉnh Thái Bình đã tạm giữ Triệu Thị Nghị (48 tuổi), trú tại xã Hiển Khánh, huyện Vụ Bản, Nam Định để điều tra.

Một ngày sau khi tạm giữ Triệu Thị Nghi để điều tra xác minh, Công an tỉnh Thái Bình kết luận: Triệu Thị Nghị vốn là cán bộ y tế của Trạm Y tế xã Hiển Khánh. Tuy nhiên thời gian gần đây, Nghị có dấu hiệu bị bệnh tâm thần, bỏ nhà đi lang thang.

Tại Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, Nghị cũng chỉ đứng hướng dẫn các bệnh nhân đi khám bệnh một cách không có nhận thức. Nhận thấy hành vi của Triệu Thị Nghị chưa có dấu hiệu phạm tội, cùng những thông tin xác minh từ phía gia đình, Công an tỉnh Thái Bình đã bàn giao đối tượng về cho gia đình chăm sóc - thông tin trên báo Dân Trí.

CÁ NẶNG HƠN 2 TẤN MẮC LƯỚI NGƯ DÂN

Trong lúc thả lưới đánh bắt tại khu vực biển quanh đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, một ngư dân đã bắt được con cá nặng hơn 2 tấn.

Vào khoảng 4 giờ sáng hôm 29/11, tàu cá của ngư dân Nguyễn Kiểu ở thôn tây xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn đang đánh bắt tại khu vực quanh đảo Lý Sơn đã phát hiện một con cá rất to mắc lưới.

Sau hơn 3 giờ vật lộn với con cá bị mắc lưới, cả 4 ngư dân trên tàu ông Kiểu mới khuất phục được con cá lớn này.

Theo ông Nguyễn Kiểu, con cá lớn này nặng hơn 2 tấn, người dân biển Lý Sơn gọi là cá nạng - một loài cá quý hiếm rất ít khi xuất hiện tại vùng biển này và ngư dân cũng rất ít khi bắt được.

EM TRAI HIỆP SĨ SĂN BẮT CƯỚP ĐI CƯỚP GIẬT

1 trong 2 kẻ chuyên cướp giật dây chuyền bị bắt giữ là Nguyễn Tăng Trọng – em trai của hiệp sĩ săn bắt cướp Nguyễn Tăng Tiên - người từng được biết đến với hàng trăm vụ bắt cướp, tội phạm tại Bình Dương và mới đây là “nhân vật chính” trong chương trình “người đương thời” của Đài truyền hình Việt Nam.

Ngày 29/11 thông tin từ cơ quan CSĐT công an TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho hay: Cơ quan này đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm: Nguyễn Tăng Trọng (tự “bánh mì”, SN 1980, ngụ huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi), Trần Viết Tý (tự Tuấn, SN 1984, ngụ huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, cùng tạm trú KP.Bình Đường 3, P.An Bình, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương) để điều tra về hành vi “cướp giật tài sản”.

Liên quan đến vụ án, công an TX.Dĩ An cũng đang tạm giữ 1 đối tượng khác là Lê Quang Phước (SN 1981, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, là chủ tiệm vàng Kim Thành, ở lô A9, khu dân cư Bình Đường, P.An Bình, TX.Dĩ An) để lập hồ sơ xử lý về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Điều đáng nói là một trong những kẻ bị bắt giữ nói trên, có đối tượng Nguyễn Tăng Trọng được xác định chính là em trai của “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Tăng Tiên, thành viên của đội phòng chống tội phạm P.An Bình, TX.Dĩ An.

GIẢM ÁN CHO ÔNG PHẠM MINH HOÀNG

Ngày 29/11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Phạm Minh Hoàng (56 tuổi, cựu giảng viên Đại học Bách Khoa TP.HCM, quốc tịch Việt Nam và quốc tịch Pháp) phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo.

Hội đồng xét xử nhận định, căn cứ vào hồ sơ vụ án cũng như lời khai của bị cáo tại tòa, có đủ căn cứ kết luận bị cáo Phạm Minh Hoàng đã phạm tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo khoản 2 Điều 79 Bộ luật Hình sự Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tuy nhiên,vì thể hiện sự đặc biệt thành khẩn, hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn và có nhiều tình tiết giảm nhẹ khác, bị cáo Phạm Minh Hoàng (56 tuổi, cựu giảng viên Đại học Bách Khoa TP.HCM) đã được cấp phúc thẩm giảm án từ 3 năm tù xuống còn 17 tháng tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

SẢN PHẨM JOHNSON BABY “AN TOÀN CHO NGƯỜI SỬ DỤNG”

Sau hơn 3 tuần tiến hành lấy mẫu và kiểm nghiệm, ngày 28/11, Cục Quản lý Dược cho biết: Các mẫu sản phẩm dầu gội Iohnson’ Baby Shampoo do Viện kiểm nghiệm thuốc thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu và kiểm tra hàm lượng Quaternium-15, formaldehyde và 1,4 dioxan.

Kết quả kiểm tra không phát hiện thấy 1,4 Dioxan, hàm lượng Quaternium-15 và formaldehyde giải phóng nằm trong giới hạn cho phép dùng trong mỹ phẩm và an toàn cho người sử dụng.

Ngọc Anh (Tổng hợp

)

Nguồn VietnamNet: http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/50484/nong-trong-ngay--nen-doi-bgk-cap-doi-hoan-hao-.html