Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc

Gốc
Quy mô của Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Norico Trung quốc lớn tới mức họ tự tổ chức cho mình một cuộc triển lãm vũ khí riêng.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 1

Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Phương Bắc (Norico) là đế chế công nghiệp quốc phòng lớn nhất của Trung Quốc, sức mạnh và tiềm lực của nó có thể so sánh với cả một đất nước thu nhỏ. Thậm chí họ còn đủ tiềm lực để tổ chức cả một triển lãm vũ khí cho riêng mình. Ảnh: Xe tăng VT-4 tập duyệt cho màn trình diễn của mình trước khi triển lãm bắt đầu khai mạc. Nguồn ảnh: cbg.cn.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 2

Cuộc triển lãm trên của Norinco, cũng có tên gọi chính thức là Norinco Armour Day 2017 là nơi tập đoàn này phổ diễn sức mạnh của các loại phương tiện thiết giáp cùng các hệ thống hỗ trợ tác chiến trên bộ, trên không và cả trên biển do Norinco phát triển. Kèm theo đó là các loại vũ khí hiện đại khác cũng được mang tới triển lãm. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 3

Tập đoàn vũ khí Norinco được thành lập từ năm 1980 với mục đích đấu thầu các hợp đồng sản xuất vũ khí, trang thiết bị cho Quân đội Trung Quốc theo đúng mô hình đấu thầu tư nhân của Mỹ. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 4

Sau 37 năm thành lập, Norinco đã đóng góp rất lớn vào sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Trung Quốc và không những cung cấp được nhiều sản phẩm cho Trung Quốc, Norinco còn xuất khẩu được nhiều loại vũ khí, trang bị và khí tài ra nước ngoài. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 5

Năm nay, ngày hội thiết giáp quân sự Norinco hay còn gọi là Norinco Armour Day đã được tổ chức lần thứ hai và đã bắt đầu diễn ra từ trung tuần tháng 8 vừa rồi, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của bao giới trong và ngoài Trung Quốc. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 6

Các sản phẩm chủ lực được Norinco mang tới triển lãm lần này bao gồm xe chiến đấu bộ binh ZBD-05 cùng các phiên bản của mình trong đó bao gồm cả phiên bản biến thể xe tăng hạng nhẹ. Ngoài ra còn có các xe tăng chủ lực chiến trường VT-4 và các thiết bị phòng thủ chủ động đời mới lần đầu tiên được ra mắt. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 7

Thu hút được nhiều sự quan tâm nhất trong triển lãm của tập đoàn quốc phòng Norinco lần này chính là màn trình diễn hệ thống phòng thủ chủ động GL-5. Nguồn ảnh: CNR.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 8

GL-5 được giới truyền thông nước ngoài đánh giá là hệ thống phòng thủ chủ động nhái RAE và có khả năng đánh chặn tên lửa cỡ 120mm. Ảnh: Tên lửa cỡ 120mm bị vô hiệu hóa nổ cách xe tăng khoảng 4 mét. Nguồn ảnh: CNR.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 9

Bên cạnh đó, Norinco còn giới thiệu cả một số mẫu xe tăng chiến đấu chủ lực đang sản xuất dành cho quân đội một số nước mà tập đoàn này thắng thầu gần đây. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 10

Cận cảnh xe chiến đấu bộ binh VN17 do Norinco chế tạo, nó được trang bị hệ thống vũ khí chính gồm pháo tự động 30mm, súng máy đồng trục 7.62mm và cả tên lửa chống tăng dẫn đường Hongjian-12 (Red Arrow 12). Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 11

Xe bọc thép tiêu chuẩn Norinco VN11 4x4 của tập đoàn vũ khí này, trong tương lai VN11 có thể sẽ trở thành dòng xe bọc thép tiêu chuẩn của Quân đội Trung Quốc. Nguồn ảnh: Sina.

Norinco Armour Day: Nơi phô diễn của ngành CNQP Trung Quốc - Ảnh 12

Ngoài các dòng xe thiết giáp, Norinco còn giới thiệu cả các dòng vũ khí chống tăng của tập đoàn này chế tạo, dĩ nhiên chất lượng của các loại vũ khí này hoàn toàn có thể bắn hạ bất cứ mẫu xe nào do Norinco chế tạo. Nguồn ảnh: QQ.

Tuấn Anh

Tin nóng

Tin mới