Note8 ra mắt tại Việt Nam, có thể thanh toán bằng cách chạm điện thoại

Gốc
Smartphone gây đình đám trong dư luận của Samsung là Galaxy Note8 đã được chính thức được ra mắt tại Việt Nam chiều ngày 13.9.

Note8 ra mắt tại Việt Nam, có thể thanh toán bằng cách chạm điện thoại - Ảnh 1

Smartphone gây đình đám dư luận thế giới Galaxy Note8 chính thức ra mắt tại Việt Nam chiều ngày 13.9 (ảnh: PK).

Những tính năng cũng như cấu hình công nghệ mới của Note8 đã được đề cập khá nhiều. Tuy nhiên, trong lần ra mắt tại Việt Nam sau đúng ba tuần được giới thiệu tại New York, giải pháp mới đối với thị trường Việt Nam chính là thanh toán Samsung Pay trong Note8 được phối hợp với Cty CP thanh toán Quốc gia Việt Nam.

Nghĩa là người dùng tại Việt Nam có thể tích hợp các loại thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng quốc tế vào Note8, sau đó mỗi lần chi tiêu chỉ cần chạm điện thoại vào các đầu đọc thẻ (POS) của các ngân hàng trong mạng lưới liên kết chấp nhận thẻ, thì có thể thanh toán hóa đơn một cách tiện lợi hơn thay vì trả bằng tiền mặt hay phải rút ví lấy thẻ ra để cà/quẹt mất thời gian hơn.

Note8 ra mắt tại Việt Nam, có thể thanh toán bằng cách chạm điện thoại - Ảnh 2

Giải pháp thanh toán mới du nhập vào Việt Nam bằng cách chạm điện thoại vào máy POS (ảnh: PK).

Đây là trường hợp “quẹt điện thoại” thanh toán đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Theo đánh giá của ông Phạm Tiến Dũng – Vụ trưởng Vụ Thanh toán Ngân hàng Nhà nước Việt Nam: “Ứng dụng công nghệ số đang góp phần quan trọng vào việc nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam”.

Hiện giải pháp này được thử nghiệm, đến 29.9 sẽ có phiên bản chính thức. Khi đó các chủ thẻ ATM nội địa thuộc 6 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, BIDV, Sacombank, Shinhan Vietnam Bank, ABBank có thể tích hợp vào Samsung Pay để thanh toán.

Thế Lâm

Tin nóng

Tin mới